Bạn đang xem bài viết Ở lợn có 1 thứ giúp bổ máu, tốt cho tim mạch mà nhiều người hay bỏ đi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt lợn là loại thịt rất quen thuộc và phổ biến với chúng ta. Khi chế biến những món ăn, một số người thường hay bỏ phần da lợn do không thích ăn, nhưng đây là phần chứa nhiều collagen nhất của lợn và da lợn cũng giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Lợi ích khi ăn da lợn
Thúc đẩy tuần hoàn máu và bổ máu
Da lợn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và bổ máu nhờ có vị ngọt, tính mát. Cùng với đó, da lợn giúp cầm máu, dịu da, dưỡng ẩm cho tóc và được sử dụng để trị khó chịu, thiếu máu, đau họng.
Làm đẹp da
Trong da lợn có chứa nhiều lượng collagen, nhiều hơn 2,5 lần so với thịt lợn. Từ đó, da lợn giúp thúc đẩy tế bào da hấp thụ, trữ nước, giúp làn da căng mọng, mịn màng.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Da lợn giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, vì trong da có chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate. Những chất này giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn quá trình lão hóa diễn ra.
Giúp cơ bắp và xương chắc khỏe
Collagen là dưỡng chất không thể thiếu với cơ và xương của chúng ta. Trong da lợn chứa nhiều collagen giúp cơ bắp và xương chắc khỏe, cùng với đó góp phần thúc đẩy tóc và móng tay phát triển.
Hạ đường huyết, ổn định huyết áp và mỡ máu
Theo chuyên gia Đông y Đỗ Hoa (giáo sư thỉnh giảng tại Viện y học cổ truyền Quảng Tây, Trung Quốc), bì lợn khi được sử dụng hợp lý sẽ có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị “ba cao” gồm: Cao máu (huyết áp), cao đường (tiểu đường), cao mỡ (cholessterol xấu).
Trong da lợn có chứa một loại protein là glycogen đã được phát hiện trong nghiên cứu. Loại protein này giúp làm thông mạch máu, ngăn ngừa tắc nghẽn, giữ cho mạch máu đàn hồi từ đó góp phần làm ổn định đường huyết.
Đối tượng không nên ăn da lợn
Da lợn có nhiều lợi ích nhưng ba đối tượng dưới đây không thích hợp để ăn da lợn:
Người mắc bệnh gan
Gần da lợn sẽ thường có một lớp mỡ, lớp mỡ này chứa nhiều cholesterol. Nếu trong quá trình sơ chế không loại bỏ thì có thể gây gánh nặng cho gan, tăng cân.
Người bị tăng huyết áp
Người bị tăng huyết áp không nên ăn nhiều da lợn vì trong da có chứa hàm lượng chất béo cao. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến huyết áp cao, với những người bị huyết áp khi ăn sẽ tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch.
Người béo phì
Da lợn có chứa hàm lượng calo, chất béo cực cao nên người béo phì không nên ăn da lợn. Năng lượng từ da lợn sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và làm tình trạng béo phì thêm phần trầm trọng hơn.
Bài viết trên là những tổng hợp của Pgdphurieng.edu.vn về lợi ích của da lợn và những lưu ý khi ăn da lợn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ở lợn có 1 thứ giúp bổ máu, tốt cho tim mạch mà nhiều người hay bỏ đi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.