Bạn đang xem bài viết Nước ép cần tây để được trong bao lâu và uống khi nào trong ngày là tốt nhất? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Điểm nổi bật của loại đồ uống này chính là nhờ vào những ưu điểm như giúp thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng, sáng mắt, ngủ ngon hơn…
Nước ép cần tây
Cần tây có tên khoa học là Apium graveolens là một loài thực vật thuộc họ Hoa tán. Trong 100g cần tây chứa hơn 90% nước, 341 miligam kali và 125 miligam natri. Rau cần tây chứa các vitamin A, B và C. Các chất khoáng và kim loại, các axit, amin và tinh dầu.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong rau cần tây hỗ trợ cơ thể người hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng. Hạn chế tác hại của chất độc, đem lại cảm giác no lâu. Giảm sự thèm ăn và có ích cho quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.
Cụm từ “nước ép cần tây” giờ đã trở nên rất phổ biến và ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên khắp các trang mạng xã hội. Điểm nổi bật của loại đồ uống này chính là nhờ vào những ưu điểm như giúp thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng, sáng mắt, ngủ ngon hơn…
Nước ép cần tây để được trong bao lâu
Cần tây sau khi vừa ép xong, bạn nên uống liền để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong cần tây. Nước ép cần tây hay bất kỳ loại nước ép nào khác đều sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi bạn để quá lâu, kể cả khi đã bảo quản trong tủ lạnh. Nước ép thường dễ bị oxy hóa nhanh hơn các loại rau củ quả khi chúng ở dạng nguyên quả.
Do khi đã ép, thành phần của rau quả sẽ bị phá vỡ nên các chất dinh dưỡng cũng dễ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ hay ánh sáng. Từ đó làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng nếu bạn giữ những chai nước ép này lại quá lâu. Tốt nhất là sử dụng trong 24 giờ.
Khi vừa ép xong nên đổ ngay vào chai thủy tinh để bảo quản luôn, tránh để ngoài quá 5 phút. Khi đổ nước ép vào chai đựng, hãy đổ phần nước đến kín miệng chai. Để giảm tối đa phần không khí giữa nước và nắp chai, tránh làm sản sinh quá trình oxy hóa sớm.
Vắt một chút chanh khi ép: Vừa để tăng hương vị, vừa giúp giảm bớt nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Nhờ lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric có trong chanh.
Tránh đặt những chai nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu vào. Bởi nước ép sẽ bị oxy hóa rất nhanh khi tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng gắt.
Nước ép cần tây uống khi nào trong ngày là tốt nhất?
Nên uống nước ép này vào buổi sáng sau khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng 30 phút. Là thời điểm giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất. Việc uống nước ép cần tây vào buổi sáng giúp quá trình tiêu hóa của bạn được đẩy mạnh. Từ đó ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá,…
Vậy là mình đã biết thêm thông tin về nước ép cần tây rồi đúng không. Hi vọng bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản để đạt được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe nhé!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nước ép cần tây để được trong bao lâu và uống khi nào trong ngày là tốt nhất? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.