Nồi cơm điện tử áp suất không chỉ đem đến cho bạn sự đa dạng trong chế độ nấu mà còn đảm bảo duy trì các dưỡng chất có trong thực phẩm. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu bài viết để có thêm thông tin hữu ích trước khi chọn mua nồi cơm điện tử áp suất nhé!
Nồi cơm điện tử áp suất là gì?
Nồi cơm điện tử áp suất là sự kết hợp của nồi cơm điện tử và nồi áp suất. Nồi cơm điện tử áp suất cũng như nồi cơm điện khác, tuy nhiên nồi giữ kín và hạn chế sự thoát ra của lượng hơi nước trong nồi, làm áp suất trong nồi tăng cao và giúp thức ăn chín mềm.
Khi gần kết thúc quá trình nấu, nồi sẽ từ từ xả áp ra, khi nấu xong nồi báo hiệu bằng tiếng nhạc, bạn có thể mở nắp nồi ra để thưởng thức thức ăn. Nồi cũng được trang bị hệ thống van xả áp như các nồi áp suất, đảm bảo tính an toàn trong quá trình nấu nướng.
Nồi cơm điện tử áp suất thiết kế đẹp, hiện đại và điều khiển bằng nút nhấn điện tử có màn hình LCD hiển thị dễ quan sát, tiện dụng cho người dùng.
Sử dụng hệ thống cung cấp nhiệt 3 chiều ở đáy, xung quanh thân nồi và trên nắp nồi nên nồi cơm điện tử áp suất cho cơm chín đều, ngon hơn và bảo toàn dinh dưỡng hơn.
Các tính năng nổi bật của nồi điện tử áp suất
Chế độ nấu đa dạng
Chế độ nấu của nồi cơm điện tử áp suất đa dạng hơn rất nhiều so với các nồi cơm điện thường giúp bạn có thể thỏa sức nấu nướng nhiều loại món ăn mà mình yêu thích.
Không chỉ nấu cơm, nấu cháo, một số món hấp hay làm bánh gato mà nồi cơm điện tử áp suất còn có thể chế biến các món ninh hầm, soup, đậu,… Với chế độ nấu nhanh, nấu chậm, chế độ hẹn giờ, đem đến một bữa ăn trọn vẹn cho cả các gia đình bận rộn.
Đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng của cơm
Hoạt động tương tự như một nồi áp suất thông thường, nồi cơm điện tử áp suất cũng hạn chế tối đa lượng hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình nấu, nên không chỉ giúp món ăn chín mềm hơn mà còn bảo toàn tối đa nguồn dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm.
Với nồi cơm áp suất điện tử, bạn có thể nấu một số món thịt, cá, gà mà không cần thêm nước, nhờ đó món ăn thêm đậm vị hơn.
Tiết kiệm thời gian, chi phí
Nồi cơm điện tử áp suất giúp rút ngắn lượng lớn thời gian, tiết kiệm điện năng mà vẫn có được những món ăn thật thơm ngon. Ví dụ, khi hầm xương, nếu nấu bằng bếp gas mất khoảng 2-3 tiếng thì nay bạn chỉ tốn 30 – 40 phút là món ăn đạt độ nhừ như yêu cầu.
Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất
- Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.
- Chỉ dùng khoảng 2/3 lượng nước so với nồi cơm điện cơ (nếu nấu cùng một lượng và loại gạo), vì phần lớn lượng hơi nước được giữ lại trong nồi.
- Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, cẩn trọng van hạ áp để đảm bảo cân bằng áp suất khi nấu.
- Không được mở nắp khi áp suất trong nồi chưa xả hết. Trong trường hợp bạn muốn mở nắp trước khi áp suất được xả hết, có thể dùng đũa lắc van xả để hơi ra từ từ, khi không còn thấy tiếng hơi xì ra là đã mở được nắp.
Nồi cơm điện tử áp suất có thể trở thành xu hướng lựa chọn mới của chị em nội trợ vì sự đa năng và tiện dụng mà nó mang lại. Hy vọng nó cũng đang là sản phẩm trong tầm ngắm tìm hiểu thông tin và chọn mua của bạn!