Bạn đang xem bài viết Những thực phẩm kết hợp với tôm sẽ trở thành thuốc độc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi sự tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu kết hợp với một số loại thực phẩm không đúng cách, tôm sẽ phản tác dụng và trở thành thuốc độc đó. Dưới bài viết này sẽ là một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng với tôm.
Các loại nước ép trái cây tươi
Trong các loại nước ép trái cây như nước cam, nước lê… sẽ rất nhiều Vitamin C. Khi ăn tôm mà uống cùng với các loại nước ép này sẽ dẫn tới hiện tượng bị ngộ độc vitamin C.
Cà chua
Tôm là loại hải sản giúp bổ thận tráng dương, ngoài ra chúng còn có tác dụng phòng trị rất nhiều đối với bệnh thận hư liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, đau lưng mỏi gối,… Nếu kết hợp với cà chua sẽ sản sinh ra hợp chất asen (thạch tín), đây là một chất nguy hiểm đối với cơ thể.
Đậu nành
Đậu nành rất giàu protein, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Nhưng tuyệt đối không ăn kèm đậu nành với tôm sẽ xảy ra hiện tượng khó tiêu và một số triệu chứng khác không tốt cho sức khỏe.
Bí đỏ
Trong đông y, bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả.
Còn tôm thì có tính ấm, công dụng bổ thận tráng dương, bổ khí, tiêu đờm, chống ung thư… Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy, kiết lỵ, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Táo đỏ
Táo đỏ rất giàu vitamin vì thế khi kết hợp cùng với tôm sẽ làm cho vitamin trong táo kết hợp với chất oxit asen trong thịt tôm sẽ tạo thành (thạch tín) gây ngộ độc cho cơ thể.
Khổ qua
Cũng giống như các loại trái cây, khổ qua cũng chứa rất nhiều vitamin C, nếu ăn chung với tôm sẽ gây ngộ độc.
Bông cải
Bông cải cũng là một loại rau củ rất giàu Vitamin C, chính vì thế cũng không thể ăn chung với tôm.
Quả kiwi
Kiwi mịn, nước nhiều, thơm mát, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú, nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể.
Táo tàu
Táo tàu chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có thể trị các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, băng huyết, huyết trắng nhiều, nhưng táo tàu ăn chung với tôm sẽ gây độc.
Ớt
Nhiều người có thói quen khi ăn tôm rim, hay tôm luộc đều cho chút ớt vào. Nhưng kết hợp tôm với ớt không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc.
Tôm là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn cùng với các loại thực phẩm trên đây sẽ trở thành thuốc độc đó nha. Hãy chú ý khi chế biến các món tôm cho gia đình mình nhé.
Nguồn: Báo Tiền Phong
Bạn sẽ quan tâm:
- Cua hợp kỵ với những loại thực phẩm nào?
- Không ăn chung khổ qua với các loại thực phẩm này
- Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại cho cơ thể nếu ăn cùng những thực phẩm này
Nhớ đến Pgdphurieng.edu.vn gần nhất để lựa chọn những thực phẩm tươi sống nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thực phẩm kết hợp với tôm sẽ trở thành thuốc độc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.