Bạn đang xem bài viết Những thực phẩm chứa nhiều I-ốt nên ăn mỗi ngày tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng gà
Theo Sức khoẻ và Đời sống, mỗi quả trứng gà có chứa 12 mcg I-ốt, tương đương với 9% lượng I-ốt cần thiết cho cơ thể. Khi chế biến món ăn, bạn hãy sử dụng trứng gà linh hoạt để cung cấp đủ I-ốt cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển nhận thức và trí tuệ tốt hơn nhé.
Rong biển
– Thực phẩm này rất giàu I-ốt, trong khi 1 khẩu phần tảo Arame có đến 730 mcg I-ốt, tảo nâu Wakame có 80 mcg I-ốt thì tảo bẹ có đến 2000 mcg I-ốt.
– Rong biển có rất nhiều cách chế biến, bạn có thể làm cơm cuộn rong biển, nấu canh rong biển… sử dụng thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa bướu cổ hiệu quả.
Sữa
– Nhiều người biết rằng sữa có chứa nhiều Canxi, vitamin D, khoáng chất nhưng thực tế nó cũng có nhiều I-ốt, 1 cốc sữa có chứa khoảng 56 mcg I-ốt đấy. Do đó, bạn hãy uống sữa hằng ngày để bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất và I-ốt thiết yếu nhé.
Lườn gà
– Có 34 mcg I-ốt trong 87g lườn gà, chiếm khoảng 23% lượng I-ốt cơ thể chúng ta cần hằng ngày. Ngoài ra, trong lườn gà còn chứa nhiều vitamin B, khoáng chất như Kali, Phốt pho, ít Calo.
– Vì thế, bạn đừng ngại sử dụng lườn gà để chế biến món ăn, nhớ cố gắng biến tấu, đa dạng cách chế biến, cả gia đình của bạn sẽ thích lườn gà hơn đấy.
Tôm
– Hải sản rất giàu I-ốt, nhất là tôm, trong 87g tôm biển có 35 mcg I-ốt cùng lượng lớn Canxi, Protein, khoáng chất. Tôm cũng rất dễ chế biến, bạn có thể chiên, xào, hấp, luộc, nướng, nấu canh tùy thích, hương vị món ăn có tôm không chỉ ngọt, ngon mà cực bổ dưỡng nhé.
Sữa chua
– Trong 1 cốc sữa chua có tới 154 mcg I-ốt, ăn nhiều sữa chua không chỉ mang đến cho cơ thể bạn nhiều I-ốt mà còn giúp tăng cường tiêu hóa, dạ dày khỏe mạnh hơn.
Khoai tây
– Một củ khoai tây kích cỡ vừa trung bình chứa khoảng 60 mcg I-ốt, chiếm 40% lượng I-ốt chúng ta cần mỗi ngày. Trong khoai tây cũng dồi dào chất xơ, vitamin, khoáng chất nên bạn hãy thêm món này vào các bữa ăn sáng, trưa và tối của gia đình nhé.
Ngô
– Một trong những loại lương thực chính ở Việt Nam, ngoài no bụng, ngô còn chứa nhiều I-ốt, ½ chén ngô có 14 mcg I-ốt. Bạn có thể ăn ngô luộc, nấu canh, nấu chè, làm salad để ngừa bướu cổ, tăng cường sức khỏe nhé.
Nếu bạn đang muốn bổ sung I-ốt tự nhiên cho cơ thể, hãy sử dụng các thực phẩm này ngay. Gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc điều gì về vấn đề này.
Xem thêm: Khoáng chất I-ốt là gì?
Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thực phẩm chứa nhiều I-ốt nên ăn mỗi ngày tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.