Bạn đang xem bài viết Những ai không nên ăn rau muống? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau muống có thể chế biến được thành đa dạng món ăn, chính vì thế mà rau muống là loại rau được nhiều gia đình ưa chuộng và có mặt ở hầu hết bữa ăn.
Tuy nhiên ăn rau muống có tốt không và ai không nên ăn rau muống? Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Thành phần dinh dưỡng của rau muống
Trong 100g rau muống chứa 90% nước, 3g chất xơ, 3g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Rau muống rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.
Không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rau muống còn rất dễ ăn, mát nên là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người.
Những đối tượng nào không nên ăn rau muống
Mặc dù chứa nhiều Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn rau muống. Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không nên ăn loại rau này:
Người bị mắc bệnh gout, thận hoặc huyết áp cao
Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao mà ăn rau muống sẽ làm tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng hơn.
Người bị bệnh về xương khớp
Ngoài ra, những người mắc các bệnh về xương khớp cũng nên kiêng kỵ rau muống vì chúng có thể khiến chỗ viêm càng thêm đau nhức hơn.
Những người có vết thương hở
Những người có vết thương hở, đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không nên ăn rau muống. Vì rau muống có thể kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.
Nhừng người đang uống thuốc Đông y
Ngoài ra những người có cơ thể yếu, đang uống thuốc Đông y cũng nên hạn chế ăn rau muống. Vì loại rau này sẽ làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.
Người có hệ tiêu hóa kém
Đặc biệt, những người có bụng dạ yếu càng không nên ăn rau muống vì chúng thường chứa rất nhiều ký sinh trùng vì được trồng ở dưới ao hồ. Những đối tượng này mà ăn phải rau muống sống, chưa được rửa sạch sẽ thì rất dễ bị đau bụng, khó tiêu, dị ứng.
Một số lưu ý khi sơ chế rau muống
Khi đi chợ, bạn nên chọn mua rau muống cọng nhỏ. Vì chúng ăn giòn, ngon và an toàn hơn rau muống có cọng quá to. Trước khi nấu bạn nên ngâm với nước muối và rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn và thuốc bảo vệ thực vật (nếu có) khỏi rau. Hãy chú ý là phải chế biến rau muống chín thật kỹ thì mới ăn.
Trên đây là toàn bộ thông tin về việc ăn rau muống có tốt không và những người không nên ăn loại rau này. Hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình một kiến thức sức khỏe bổ ích nhé!
Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống, Vn Express
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những ai không nên ăn rau muống? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.