Bạn đang xem bài viết Ngon miệng ngày nắng nóng với món canh tôm rong biển tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rong biển (tảo) là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, chứa nhiều chất oxi hóa, nhưng lại chứa rất ít calo. Rong biển giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết, tăng cường sức khỏe của xương, bảo vệ tốt hệ tiêu hóa, chống lại các tác nhân gây ung thư.
Canh tôm rong biển là một trong các món ngon từ tôm, giúp cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món ngon này nhé!
Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 30g rong biển
- 200g tôm sú
- 100g cải ngồng (cải làn, cải rổ)
- 1 miếng đậu hủ non
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường
Cách thực hiện:
Bước 1:
Rong biển rửa sơ qua với muối để khử mùi tanh, sau đó cho vào tô và ngâm trong nước lạnh 5 phút để cho rong biển nở mềm.
Khi ngâm rong biển sẽ nở ra rất nhiều, bạn chỉ cần lấy 1 nắm tay là có thể nấu được 1 nồi canh cho cả gia đình rồi.
Bước 2:
Tôm sau khi mua về, rửa sạch, bóc bỏ vỏ (chừa lại đuôi tôm) và phần chỉ lưng màu đen trên thân tôm.
Sau đó, cho tôm vào trong một tô nhỏ với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho hạt nêm thấm vào tôm, ướp từ 5 – 10 phút.
Bước 3:
Cải ngồng đã rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4cm, cho vừa ăn là được.
Đối với cà rốt và gừng, thì đem cắt thành từng sợi nhỏ.
Nên cắt gừng nhuyễn hơn so với cà rốt, để khi ăn có thể cảm nhận vị thơm của gừng và rong biển hòa trộn vào nhau, bên cạnh đó còn giúp món ăn thơm và ngon hơn.
Đậu hủ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
Bước 4:
Bắt nồi nước lên bếp, để cho sôi, rồi cho cà rốt, gừng, tôm, cải ngồng và đậu hủ vào nồi, nấu cho nguyên liệu chín mềm.
Sau khi nước đã sôi trở lại, cho phần rong biển vào, rồi nêm nếm với các gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu lên trên, vậy là món canh tôm rong biển đã hoàn thành rồi.
Nước canh ngọt thanh nhờ tôm, cải ngồng và cà rốt, lại thơm đậm mùi rong biển và gừng, sự kết hợp giữa gừng và rong biển tưởng không hợp nhưng lại hợp đến không tưởng. Hãy thử làm món ăn này cho bữa cơm gia đình bạn nhé, chúc bạn thành công.
- Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh
- Cách nấu canh rong biển với sườn ngon mê lại nhanh
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngon miệng ngày nắng nóng với món canh tôm rong biển tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.