Bạn đang xem bài viết Nên chọn sữa bột hay sữa bột pha sẵn cùng loại? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sữa bột và sữa bột pha sẵn cùng loại nghĩa là gì?
Sữa bột hay còn gọi là sữa công thức dạng bột, thường được đóng dạng bao bì hộp thiếc nhiều trọng lượng khác nhau. Có nhiều loại sữa bột cho nhiều nhóm đối tượng thuộc nhiều độ tuổi như sữa bột cho bé, sữa bột cho bà bầu, sữa bột cho người già, sữa bột cho người bệnh tiểu đường.
Sữa bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin, đồng, canxi,…
Sữa bột pha sẵn thực tế là sữa bột được pha chế thành dạng nước theo đúng công thức pha sữa bột như nhà sản xuất hướng dẫn. Sau đó, sữa bột pha sẵn này được tiệt trùng và đóng gói bao bì giống như các loại sữa tươi và sữa tiệt trùng có trên thị trường.
Một số loại sữa bột pha sẵn được biết đến rộng rãi:
– Sữa cho bé: Dielac Alpha Gold, Dielac Optimum Gold có các loại sữa Optimum Gold 4, sữa Optimum Gold 3, Dielac Grow, Nuti IQ, Nuvita Grow, Grow Plus, Abbott Grow, Pediasure BA, lốc 4 hộp sữa dinh dưỡng pha sẵn NutiFood Grow Plus+ vani hộp 180ml,…
Tham khảo: Bảng giá sữa Grow Plus 2022
– Sữa cho bà mẹ mang thai và cho con bú: Anmum Materna, Matilia,…
– Sữa cho người trưởng thành: Anlene Đậm Đặc 4X, Ensure Original, Anlene Gold,…
So sánh sữa bột và sữa bột pha sẵn cùng loại
Giống nhau về công thức sữa
Sữa bột và sữa bột pha sẵn đều có chung về công thức sữa, thành phần dinh dưỡng, chất lượng sử dụng. Với cả 2 loại, bạn đều yên tâm về chất lượng dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe nhận được là như nhau cho cơ thể.
Khác nhau
Sữa bột | Sữa bột pha sẵn | |
---|---|---|
Hình thức sản phẩm | Dạng bột, cần được pha chế theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, với nguồn nước và dụng cụ pha chế đảm bảo vệ sinh. | Dạng nước: Đã được pha chế theo đúng công thức từ nhà sản xuất. Được tiệt trùng và đóng gói, sử dụng trực tiếp như các dạng sữa tươi thông thường. |
Tiện ích sử dụng | Chủ động về dung tích pha chế theo nhu cầu sử dụng. Chủ động kiểm soát được về chất lượng vệ sinh nguồn nước và dụng cụ pha chế sữa. Có thể uống ấm, có lợi khi uống vào buổi tối, đêm khuya hay mùa lạnh. | Có thể dùng trực tiếp, không mất thời gian pha chế, dùng được ở mọi nơi và mọi lúc. Có thể bảo quản lạnh sẽ ngon hơn. |
Thời hạn bảo quản | Sữa chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 2 – 3 năm. Sữa đã mở bao bì dùng tốt nhất trong vòng 1 tháng. Sữa sau khi đã pha chế bảo quản tối đa 1 tiếng ở nhiệt độ thường và 2 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. | Sữa chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 6 – 8 tháng. Sữa đã mở bao bì nên dùng ngay, bảo quản 1 giờ ở nhiệt độ thường và 2 giờ ở ngăn mát tủ lạnh. |
Giá | Thường rẻ hơn so với sữa bột pha sẵn cùng loại. | Chi phí đội hơn cho cùng dung tích sữa khi so với sữa bột cùng loại. |
Nên chọn sữa bột hay sữa bột pha sẵn cùng loại?
Vì sữa bột và sữa bột pha sẵn cùng loại không khác nhau về giá trị dinh dưỡng, nên chọn dùng loại nào chủ yếu tùy thuộc vào 2 yếu tố: Tiện ích sử dụng và điều kiện túi tiền.
– Nếu bạn không muốn mất thời gian và công sức pha chế, cũng như muốn sự tiện lợi, có thể dùng sữa ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thì sữa bột pha sẵn sẽ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn cho cùng 1 nhu cầu.
– Theo nhiều ý kiến đánh giá, sữa bột pha sẵn thường dễ uống hơn (giảm vị hăng của sữa), sẽ dễ dùng hơn cho người khó uống sữa, nhất là khi uống lạnh.
– Bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp giữa sữa bột và sữa bột pha sẵn cùng loại để tận dụng hết các ưu điểm của chúng.
Không có lời khuyên chính xác cho việc nên lựa chọn sữa bột hay sữa bột pha sẵn cùng loại sẽ tốt hơn, vì lợi ích dinh dưỡng của chúng là như nhau. Người tiêu dùng tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả để có sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
-
Có nên cho bé dùng sữa bột pha sẵn?
Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Khỏe đẹp mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên chọn sữa bột hay sữa bột pha sẵn cùng loại? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.