Bạn đang xem bài viết Món cơm trộn trứng sống của người Nhật có gì mà rất nhiều người lại mê? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng gà được coi loại nguyên liệu bổ dưỡng và có thể chế biến được vô vàn món ngon từ một quả trứng. Ở mỗi quốc gia sẽ có những cách ăn trứng đặc trưng khác nhau và đối với người Nhật, họ thích ăn kiểu lòng đào, chín lớp lòng trắng bên ngoài một chút. Đó cũng là nguyên do vì sao món cơm trộn trứng sống được nhiều người mê ở nơi đây.
Giới thiệu về món cơm trộn trứng sống?
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại làm thích mê trong bữa sáng của người Nhật. Để chế biến món này, người ta sẽ cho một quả trứng gà còn sống trộn với cơm dẻo và ăn kèm với nước tương hoặc một số loại gia vị khác tùy sở thích.
Để hiểu rõ về nguồn gốc của cái tên món ăn độc lạ này, chúng ta phải “dạo quanh” một vòng về văn hóa người Nhật. Trong tiếng Nhật, “tamago” có nghĩa là “trứng”, “gohan” nghĩa là “cơm” và “kake”, viết tắt của “kakeru”, có nghĩa là “rót vào”. Tương truyền rằng, người đầu tiên ăn món này là ông Ginko Kishida – một nhà tiên phong trong lĩnh vực báo chí ở Nhật. Dần dần món ăn này trở nên quen thuộc và được yêu thích trong bữa sáng của người Nhật bởi nó rất rẻ và cũng đơn giản để chế biến.
Nhưng bạn ơi, không phải ở đâu cũng có thể làm được món này đâu nhé. Thực chất, việc ăn trứng sống được coi là một điều nguy hiểm ở nhiều quốc gia, bởi nó có khả năng nhiễm vi khuẩn salmonella và gây ngộ độc thực phẩm. Nhưng tại sao người Nhật lại có thể ăn một cách thoải mái và say mê món này đến vậy? Câu trả lời là bởi vì tại Nhật Bản, các quả trứng luôn được kiểm tra một cách nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng, những quả trứng ăn sống trước khi đem ra thị trường phải thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt (thường quét bằng tia UV), điều đó giúp ngăn ngừa hầu hết trứng gà bị nhiễm salmonella ngay từ đầu. Vậy nên có thể nói, trứng trong món Tamago Kake Gohan được xem là loại trứng sạch sẽ nhất thế giới. Nếu bạn muốn thử món này thì hãy tìm các địa chỉ bán trứng uy tín và an toàn nhé.
Cách làm món cơm trộn trứng sống
Nguyên liệu
- 1 bát cơm nóng dẻo
- 1 quả trứng gà (bạn nhớ chọn loại trứng gà có nguồn gốc đảm bảo nhé!)
- Gia vị: hành lá, nước tương
- Nước dùng dashi (không bắt buộc)
Cách thực hiện: Rất nhanh thôi! Bạn chỉ cần đập quả trứng đã được lựa chọn kĩ vào vào cơm nóng dẻo, sau đó r một ít hành lá đã cắt và nước tương vào rồi trộn đều (nếu có nước dùng dashi thì cho vào luôn nhé). Vậy là bạn đã có một bữa sáng đúng chuẩn của người Nhật rồi đó.
>> Cách nấu nước Dashi chuẩn cho bé ăn dặm
Thành phẩm
Món cơm trộn trứng sống nghe có vẻ “hơi ghê” và lạ mắt nhưng đã làm biết bao người dân tại “Xứ sở hoa anh đào” mê mẩn bởi mùi vị tươi ngon của trứng hòa quyện cùng cơm dẻo và nước tương đậm đà. Nếu bạn cũng muốn thử món ăn này thì hãy nhớ là chọn lựa trứng thật cẩn thận nhé. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
>> Cách làm cơm trộn thập cẩm bằng nồi cơm điện ‘nhanh như chớp’: Hạt cơm nở đều, mềm dẻo
>> Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (bimbimbap) ngon như nhà hàng
>> Cách làm cơm chiên trứng, hạt cơm tơi, không bị nhão
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Món cơm trộn trứng sống của người Nhật có gì mà rất nhiều người lại mê? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.