Lớp milk foam béo mịn luôn làm các tín đồ trà sữa ngất ngây mê mẩn, vậy chúng là gì và tại sao lại làm mọi người thích như vậy? Cùng tìm hiểu thêm về lớp milk foam này và cách làm chúng tại nhà cực đơn giản trong bài viết này nhé!
Khi lựa chọn topping cho thức uống, đặc biệt là trà sữa, hẳn không ít lần bạn đã thấy qua cái tên “milk foam” đầy hấp dẫn. Người chưa từng thử qua thì tò mò không biết đó là gì, người đã thử qua thì mê mẩn luôn cho những lần uống sau. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về lớp milk foam này và hướng dẫn cách làm nó tại nhà ngon như ngoài tiệm nhé.
Milk foam là gì?
Milk foam theo như tên gọi là một lớp bọt sữa được đánh bông lên thật mềm mịn. Lớp bọt sữa này thường được kết hợp từ sữa tươi, kem tươi, kem béo và được đánh thật kỹ bằng máy.
Milk foam có vị sữa thơm, mằn mặn, béo ngậy tan nhanh trong miệng, hòa quyện và tăng thêm vị đậm đà cho thức uống.
Milk foam thường được phủ trên mặt cà phê, trà sữa, hồng trà hoặc các loại trà khác. Lớp milk foam lạ miệng này góp phần tăng thêm hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nhanh chóng được nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.
Hiện nay, dù có rất nhiều loại topping mới được ra mắt nhưng milk foam vẫn khẳng định được sức hút của mình trên thị trường khi luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các bạn trẻ.
Cách làm milk foam tại nhà cực đơn giản
Không cần đến máy đánh cầm tay mà chỉ với chiếc máy xay sinh tố, bạn hoàn toàn có thể làm ra một mẻ milk foam ngon không kém ngoài hàng với công thức bất bại mình chia sẻ sau đây.
Nguyên liệu:
-
250ml kem tươi (whipping cream) (mình sử dụng Anchor Whipping Cream)
-
100ml kem béo thực vật (non-dairy creamer) (mình sử dụng Rich’s non-dairy creamer)
-
150ml sữa tươi không đường (mình sử dụng sữa tươi Long Thành)
-
11g muối ăn
-
Với liều lượng này, bạn sẽ đánh ra được gần 1 lít milk foam, bạn có thể gia giảm liều lượng theo tỉ lệ trên sao cho phù hợp khẩu phần của mình nhé.
Cách thực hiện:
-
Bước 1: Bạn cho kem tươi, kem béo vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 60 – 70 giây.
-
Bước 2: Khi kem đã bông mịn, thêm sữa và muối vào hỗn hợp, xay với tốc độ nhẹ hơn thêm 15 giây.
Lưu ý để thực hiện thành công là bạn nên để các nguyên liệu trong ngăn mát thì khi đánh sẽ dễ bông hơn, lớp milk foam bông mịn và xốp, đứng hơn. Bên cạnh đó, bạn không được xay quá lâu, kem sẽ bị tách nước đấy.
Vậy là đã hoàn thành xong rồi. Với công thức này, độ béo và độ mặn được canh chuẩn vừa phải nên chắc chắn mẻ milk foam bạn vừa đánh ngon không kém gì ngoài tiệm đâu nha. Cho milk foam ra ca lớn, đậy kín và trữ trong ngăn mát, phần milk foam này có thể sử dụng trong 2 ngày nhé.
Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lớp milk foam nổi tiếng vạn người mê, và cách làm chúng cực đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức trên!
Bạn sẽ quan tâm:
-
Cách làm hồng trà và bọt kem sữa Milk Foam vị muối biển
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn