Sài Gòn thực sự là thiên đường ẩm thực đường phố cho tất cả những ai có niềm đam mê ăn uống. Những món ngon và mới lạ luôn được các bạn trẻ Sài Gòn đón nhận nhiệt tình và nhanh chóng tạo thành cơn sốt. Trong đó, mì cay và mì bay chính là 2 món mì làm điên đảo giới trẻ trong năm 2016 vừa qua.
Mì cay 7 cấp độ
Xuất hiện ở Sài Gòn gần một năm nay nhưng mì cay chưa bao giờ hạ nhiệt. Mì cay là món mì có nguồn gốc từ Hàn Quốc – quê hương của những món cay đã tạo thành thương hiệu. Sức hút của mì cay là đã tạo ra sự thách thức về độ chịu ăn cay của mỗi người. Tùy khả năng mà mỗi phần mì đều có độ cay khác nhau từ cấp độ 0 đến cao nhất là 7.
Món mì cay với những thử thách hấp dẫn luôn thu hút các bạn trẻ (ảnh: internet)
Các quán mì cay luôn biết cách thu hút những vị khách tò mò bằng cách thách thức độ ăn cay của họ. Nếu ăn hết một bát mì cay cấp độ 7, bạn sẽ nhận được một phần quà. Chính vì thế, đã có rất nhiều bạn trẻ đến và trải nghiệm khả năng của mình.
Ảnh: internet
Các bạn trẻ rủ nhau trải nghiệm món mì cay 7 cấp độ (ảnh: internet)
Không khó gì để tìm được quán mì cay ở Sài Gòn. Địa chỉ tham khảo cho bạn:
Mì bay Singapore
Vừa xuất hiện tại Việt Nam, món mì này nhanh chóng tạo cơn sốt trong giới trẻ. Sự độc đáo cũng như ấn tượng của món mì này đã khiến không ít bạn trẻ phải cất công lùng sục để tìm nó cho bằng được.
Hình ảnh độc đáo tạo nên sức hút cho món ăn này (ảnh: internet)
Ảnh: internet
Tên gọi mì bay cũng xuất phát từ hình ảnh vô cùng đặc biệt của món mì này. Như có một phép lạ, đôi đũa bỗng đưa những sợi mỳ bay lơ lửng trên không trung rất thú vị. Nhiều bạn trẻ còn thích thú chụp ảnh sống ảo với mì bay nữa, thực sự rất ảo diệu, các bạn nhỉ?
Siêu ảo luôn này! (ảnh :internet)
Để có hình ảnh những sợi mì bay vô cùng độc đáo như thế, người ta lấy một chiếc trụ cắm ở giữa tô, sau đó dùng đũa cố định cho dính chặt vào chiếc trụ ấy. Cuối cùng, họ lấy mì phủ lên là xong. Phần mì bay trên không trung, phần dưới tô là những món kèm như thịt gà, thịt bò, đồ nướng với nhiều cách chế biến khác nhau tùy vào yêu cầu của khách.
Bên cạnh đó, món mì bay này còn “bành trướng” sang cả đồ ngọt với phiên bản mì bay trái cây rất hấp dẫn và đẹp mắt.
Món mì bay biến tấu với phiên bản trái cây đẹp mắt (ảnh: internet)
Tìm được những quán mì bay này hoàn toàn dễ dàng, bạn có thể đến những địa chỉ sau:
Trong những ngày lễ cuối năm và cả năm mới, các bạn hãy thử rủ bạn bè check ngay 2 món mì siêu “hot” trên nhé!
Đăng bởi: Bùi Nhụ
Từ khoá: Mì cay – Mì bay: 2 món mì “hót hòn họt” của Sài Gòn trong năm qua
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mì cay – Mì bay: 2 món mì “hót hòn họt” của Sài Gòn trong năm qua của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.