Bạn đang xem bài viết Mì ăn liền “cất trữ” quá hạn có gây hại tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giá trị dinh dưỡng
– Một gói mì ăn liền thông thường chứa 190 calo tương đương với một bữa ăn nhẹ tiện lợi tại các cửa hàng thức ăn nhanh.
– Chỉ cần thêm chút rau, thịt cá… bạn có thể tăng lượng calo cho bữa ăn lên 300 – 600 calo đủ dinh dưỡng cho một người lớn.
– Ngoài ra mì ăn liền vẫn cung cấp 9g protein, 54g carbohydrate và 13, 3 g chất béo cho cơ thể.
Vậy sử dụng mì gói quá hạn có gây hại?
– Hạn sử dụng của mì gói được in trên bao bì là 5 – 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng này là thời gian sử dụng mì an toàn chất lượng được nhà sản xuất cam kết.
– Mì đã hết hạn sử dụng nếu chưa có dấu hiệu nấm bạn vẫn có thể sử dụng nhưng thực tế chúng không được đảm bảo về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng.
– Do đó bạn chỉ nên sử dụng mì còn hạn sử dụng nhằm đảm bảo vị ngon cũng như chất lượng và sức khỏe bản thân.
Cách chọn mua mì gói
– Khi chọn mua bạn lưu ý chọn mì từ những nhà sản xuất có tiếng, uy tín về chất lượng. Tại những cửa hàng uy tín như Pgdphurieng.edu.vn để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
– Lưu ý chỉ chọn mì đang còn trong hạn sử dụng 5 – 6 tháng, nếu có thể, hãy chọn mua sản phẩn có ngày sản xuất mới nhất.
Cách bảo quản mì gói
– Tránh để mì tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
– Không bảo quản mì ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp.
– Tránh xa nơi để sản phẩm hóa chất có mùi như: thuốc diệt côn trùng, nước rửa chén…
Xem thêm: Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
Qua bài viết mong rằng bạn sẽ có cách nhìn nhận đúng khi chọn mua, bảo quản và sử dụng mì gói (mì ăn liền) đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mì ăn liền “cất trữ” quá hạn có gây hại tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.