Bạn đang xem bài viết Mẹ sau sinh có ăn trái bầu được không? Những lưu ý khi ăn bầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trái bầu là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức của người dùng. Vậy phụ nữ sau sinh có nên ăn bầu không và nếu ăn thì nên chú ý những gì, cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Sau sinh có được ăn quả bầu không?
Bầu chứa 95% nước này giúp giữ cho cơ thể bạn đủ nước trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bầu cũng là một nguồn giàu vitamin cũng như các khoáng chất thiết yếu như natri, canxi, sắt, kẽm và magiê. Theo đông y, bầu có vị ngọt, lành tính, hỗ trợ giải nhiệt, thông tiểu, trừ ngứa, giải độc. Vì vậy, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn bầu
Các tác dụng của bầu với phụ nữ sau sinh:
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Bầu có tới 95% là nước, phần còn lại là chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác. Do đó, bầu giúp trị táo bón sau sinh rất hiệu quả, hỗ trợ nhuận tràng, được coi là thực phẩm thân thiện với đường ruột,…
- Điều hòa nhiệt độ cơ thể và hạ nhiệt: Bầu có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa thân nhiệt.
- Giúp hạ huyết áp: Quả bầu giúp bảo vệ một trái tim khỏe mạnh bằng cách hạ huyết áp và giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Tuy nhiên, những bà mẹ đang dùng thuốc trợ tim hoặc mắc bệnh tim mạch nên tránh loại quả này, vì quá trình mang thai sẽ gây thêm căng thẳng cho cơ tim và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ. khuyến khích.
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Bầu chứa ít chất béo và ít calo nên rất phù hợp với những mẹ bầu muốn giảm cân. Tôi nói tôi sẽ không ăn nó.
- Giúp làm mờ sẹo: Bổ sung bầu trong chế độ ăn uống sẽ tăng cường sức đề kháng cho làn da và giúp làn da của mẹ luôn rạng rỡ, tươi trẻ. Ngoài ra, bầu còn giúp vết thương mau lành, giảm sẹo, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng khi vết mổ bị đau.
Lưu ý khi ăn quả bầu
Quả bầu tuy tốt là vậy tuy nhiên mẹ sau sinh vẫn cần xem qua các lưu ý sau nhé:
- Để tránh ăn không đảm bảo vệ sinh, bầu sau khi mua về bạn nên được rửa sạch, gọt vỏ và nấu chín.
- Mẹ sau sinh mổ có thể ăn bầu hoàn toàn sau 6 tháng khi vết mổ bắt đầu lành dần.
- Mẹ sinh tự nhiên có thể ăn uống bình thường nhưng phải trải qua giai đoạn xử lý và rửa sạch. Hãy nhớ chỉ ăn một lượng vừa phải, khoảng ba đến bốn lần một tuần.
- Những mẹ đang dùng thuốc trợ tim hoặc mắc bệnh tim mạch nên tránh không nên dùng trái bầu nhé
Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh trái bầu đối với sức khoẻ mẹ bầu mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ Pgdphurieng.edu.vn để chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé được tốt hơn nhé!
Nguồn: Marry Baby
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹ sau sinh có ăn trái bầu được không? Những lưu ý khi ăn bầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.