Bạn đang xem bài viết Mẹ bầu ăn gì để con da trắng, hồng hào tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thời gian mang thai là thời kỳ rất quan trọng để mẹ chăm sóc các bé yêu trong bụng. Các mẹ vẫn luôn mong sinh con ra sẽ được bụ bẫm, trắng trẻo và hồng hào. Trong đó, ăn uống là yếu tố quan trọng nhất đấy nhé.
Uống nước dừa
Theo như nghiên cứu trong nước dừa chứa nhiều Vitamin A, C, E và khoáng chất giúp da bé được trắng hồng và mịn màng. Bên cạnh đó, nước dừa chứa khoáng chất như Canxi, Kali, Clorua có tác dụng cải thiện xương chắc khỏe, tăng hệ miễn dịch. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng nước dừa đúng cách, không được lạm dụng, nếu có sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Trứng gà
“Làn da trắng như trứng gà” là một câu ví von người ta thường hay khen những người có làn da đẹp. Chính vì thế, nhiều mẹ tin rằng ăn trứng gà sẽ giúp da của bé đẹp hơn, trắng hồng hơn.
Thật vậy, nhiều nghiên cứu chứng minh thai phụ khi mang thai ăn nhiều trứng gà sẽ bổ máu, Canxi có nhiều trong trứng gà sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao và da trắng hồng. Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn 3 – 4 trứng/tuần, không nên ăn quá nhiều vì nếu ăn nhiều sẽ gây thừa Cholesterol và nguy hiểm, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Thực phẩm giàu Vitamin A
Các thực phẩm chứa nhiều Vitamin A như gan động vật, các loại rau xanh có màu đỏ như cà rốt, cà chua, cá, trái cây, dầu thực vật… Vì Vitamin A sẽ cải thiện sắc tố da cho bé, giúp da bé được trắng hồng, đồng thời còn cải thiện chiều cao cho bé rất tốt nữa đấy.
Cá
Cá là một thực phẩm rất tốt cho các mẹ trong suốt thời kỳ mang thai, cá biển chứa nhiều Omega-3 và 6 rất tốt cho sự phát triển trí não, tăng khả năng đàn hồi của làn da bé.
Tuy nhiên, các mẹ nên hạn chế ăn nhiều các loại cá biển chứa nhiều thủy ngân như như cá hồi, cá chim, cá trích hoặc các loại cá nước ngọt như cá chép, cá diếc, sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi nhé.
Quả bơ
Trong một quả bơ chứa rất nhiều Vitamin A và E, đây là 2 chất rất cần thiết cho quá trình sản xuất Collagen cho cơ thể, sẽ giúp bé được sinh ra vừa thông minh lại có làn da đẹp.
Trứng vịt lộn
Rất nhiều các mẹ hay có thói quen kiêng ăn trứng vịt lộn. Điều này là không nên đâu nhé, bởi trong hột vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé, bổ sung cho sự phát triển não, tăng trí nhớ, chiều cao cho bé, cải thiện làn da cho bé được săn chắc và đàn hồi tốt hơn. Nhưng khi ăn trứng vịt lộn các mẹ nên luộc thật chín trước khi ăn đấy nhé.
Trên đây là những thực phẩm các mẹ có thể tham khảo để chăm sóc các bé ngay từ khi còn trong bụng. Sẽ còn tùy vào cơ địa và gen của từng người nữa nhé. Nhưng các mẹ hãy nên áp dụng dù sao cũng rất tốt cho mẹ và các bé yêu. Chúc các mẹ sớm sinh được bé yêu xinh xắn nhé.
Bài viết liên quan: Bà bầu có nên ăn rau tần ô không?
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹ bầu ăn gì để con da trắng, hồng hào tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.