Có bạn nào thấy khá dễ chịu vào buổi tối hoặc sáng sớm không . Ngủ trong đã sướng rồi mà uống latte thì còn gì bằng, vừa ấm vừa ngon, vừa béo ngậy. Hôm nay trời mưa, nhâm nhi ly caramel latte và viết công thức cho các bạn.
Công thức chung Caramel Latte
1 ly cà phê espresso (30ml cà phê) |
30mlSốt đường (caramen) Torani (hoặc siro hạt phỉ, tiramisu, vani …) |
200ml sữa tươi Long Thành không đường |
Cốc latte |
Máy pha cà phê (hoặc bọt sữa) |
Làm: Đổ sốt caramen vào cốc cà phê, sau đó đổ cà phê espresso vào cốc đã đựng sẵn sốt caramen. Đánh bông sữa để tạo bọt mỏng rồi đổ vào cốc có chứa cà phê và siro.
Trang hoàng: sốt caramel, chocolate chip.
Chú ý:
–Sử dụng cà phê espresso là ngon nhất vì hương và vị của cà phê được hoàn chỉnh khi pha. Đó là lý do tại sao nhiều người nói rằng họ làm cho nó ngon hơn khi họ về nhà và tự làm. Đó là nhờ cà phê.
– Nước sốt sử dụng nên dùng với các hương vị rất hợp với cà phê như caramen, sốt sô cô la, sốt bí đỏ, hoặc bạc hà …
-Với sữa tươi thì phải dùng sữa tươi tiệt trùng không đường Đà Lạt Milk hoặc Long Thành để đánh bông sữa dễ hơn và tạo bọt mịn đẹp.
-Nếu đã làm, thì bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ và nguyên liệu phù hợp như trên để có thể pha được một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá kẻo nước uống không ngon, lâu dần khách mất hút mà không biết. Tôi đã tiếp xúc với nhiều shop, nhiều chủ shop khác nhau. Vì tiết kiệm để giảm giá thành hoặc giảm giá thành nên quán thua lỗ dần và đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê mang đi thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì chỉ bán cà phê đen truyền thống và cà phê sữa mới thực sự ngon.
Mua ngay: Nguyên liệu cà phê take away tại đây.
Bài thuyết trình Caramel Latte
Đăng bởi: Văn Hoàng
Từ khoá: MẪU Công thức pha chế Latte Caramel
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết MẪU Công thức pha chế Latte Caramel của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.