Bạn đang xem bài viết Mang thai có nên ăn vú sữa không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bầu ăn vú sữa được không?
Tham vấn y khoa các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec: Vú sữa là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa lượng lớn Canxi, Chất Sắt có trong vú sữa giúp ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu, cho hệ xương khớp của thai nhi phát triển tốt, chất xơ giúp hệ tiêu hóa của chị em khỏe mạnh, gluxit tăng cường hoạt động của nhu động ruột, các khoáng chất, Vitamin trong vú sữa giúp tăng cường sức đề kháng cho chị em,…
Cho nên, khi mang thai các chị em nên ăn vú sữa để chăm sóc sức khỏe của chính mình và thai nhi tốt hơn.
Tuy nhiên, không ăn quá nhiều vú sữa, bởi trong quả này có chứa nhiều ofacrid, đặc biệt là ở phần gần vỏ có mủ nhựa, dễ gây ra tình trạng táo bón ở bà bầu.
Những lưu ý cần nhớ khi ăn vú sữa
- Bà bầu nên ăn lượng vú sữa vừa phải, hợp lý, không ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ ăn từ 100 – 200g vú sữa.
- Khi ăn vú sữa nên tránh ăn phần mủ nhựa ở gần vỏ để giảm nguy cơ bị táo bón.
Như vậy, khi mang thai các bà bầu cứ ăn vú sữa nhưng chỉ ăn lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe của mình và bé nhé. Gửi câu hỏi cho chúng tôi, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này.
Nguồn: Vinmec
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mang thai có nên ăn vú sữa không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.