Bạn đang xem bài viết Măng tây “thực phẩm vàng cho sức khỏe” cần mua ăn liền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Măng tây là thực phẩm quý giá có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như: chất xơ, đạm, glucid, các vitamin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), acid folic, canxi, sắt, kẽm… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Tốt cho tim mạch
Trong măng tây rất giàu potassium (kali), folate và chất xơ vừa giúp điều hòa huyết áp, giải tán đám cholesterol trong máu nên đặc biệt tốt cho tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Tham khảo: Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây
Tốt cho đường ruột
Inulin có trong măng tây sẽ giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Ngoài ra măng tây còn giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng đảm bảo cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Tăng cường hệ miễn dịch
Măng tây giàu chất xơ và protein đây là hai dưỡng chất quan trọng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Tốt cho hệ hô hấp
Nếu bạn bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như đau họng, khan tiếng, ho thì có thể dùng rễ của măng tây đem sắc nước uống sẽ thấy bệnh thuyên giảm đi nhiều.
Chống viêm
Măng tây được biết có đặc tính chống viêm và chữa bệnh viêm bàng quang, ngừa sỏi thận, mật… đồng thời giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường tuýp 2.
Ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da
Măng tây có chứa một số chất chống oxy hóa gọi là glutathione giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra măng tây còn giàu vitamin C và A giúp tổng hợp collagen giúp trẻ hóa làn da. Vì vậy chị em phụ nữ muốn sở hữu làn da đẹp hãy tăng cường ăn măng tây.
Ngăn ngừa loãng xương
Vitamin K có trong măng tây giúp tăng cường sức khỏe của xương, cho bạn có hệ xương luôn chắc khỏe.
Giảm cân
Măng tây là thực phẩm giàu chất xơ và ít béo, ăn măng tây sẽ giúp bạn kìm hãm cơn thèm ăn, được coi là thực phẩm rất tốt cho quá trình giảm cân.
Tốt cho thai nhi
Folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi vì vậy trong quá trình mang thai các bà bầu đừng quên bổ sung thêm măng tây vào thực đơn của mình.
Ngăn ngừa ung thư
Ung thư và các chứng bệnh có liên quan sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn nhiều măng tây bởi trong măng tây có chứa glutathione chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.
Kích dục tự nhiên
Trong măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá và là thần dược của đấng mày râu.
Lưu ý khi sử dụng măng tây:
– Măng tây cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn càng sớm càng tốt vì nó rất mau hỏng.
– Măng tây đã được đóng hộp mất nhiều dinh dưỡng và có nhiều muối nên bạn hạn chế sử dụng.
– Khi chọn mua măng tây bạn nên chọn cây có màu sắc tươi sáng, thân chắc.
– Người bị gout được khuyên là không nên ăn măng tây vì trong măng tây có nhiều purine gây đau nhức khớp.
– Các trường hợp dùng măng tây để chữa bệnh đều nên hỏi ý kiến của bác sĩ.
Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu như bạn không rơi vào trường hợp được khuyên là không nên ăn thì có thể chọn mua măng tây về xào, luộc, hấp… để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình.
Đến siêu thị Pgdphurieng.edu.vn gần nhất chọn thực phẩm tươi ngon về nào.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Măng tây “thực phẩm vàng cho sức khỏe” cần mua ăn liền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.