Bạn đang xem bài viết Mách bạn làm súp óc heo trứng bắc thảo đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Óc heo và cua là những thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một chén súp cua óc heo thơm ngon, giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho một ngày mới rồi.
Cách làm món súp cua óc heo
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
- 100g thịt cua đã tách sẵn (có thể mua trong siêu thị)
- 1 bộ óc heo
- 500g xương heo
- 1 quả trứng gà
- 15 quả trứng cút
- 1 củ cà rốt
- 1 củ gừng
- 100g nấm đông cô
- 100g nấm tuyết
- Hành lá, ngò rí, tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột bắp
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chọn bộ óc heo ngon, sau đó ngâm óc heo vào trong nước muối loãng trong 3 phút, rồi dùng tăm lấy hết phần chỉ đỏ trên óc heo ra, việc này sẽ giúp giảm bớt độ tanh của óc heo.
Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch để loại bỏ lớp dơ bên ngoài, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Nấm đông cô và nấm tuyết rửa sạch, ngâm vào trong nước ấm để nấm nở mềm, rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu.
Cạo sạch vỏ gừng, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ. Hành lá và ngó rí rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn.
Bước 2 Luộc trứng cút
Cho cho trứng và nước vào trong một cái nồi, luộc trong 5 phút thì tắt bếp.
Vớt trứng cút ra, cho vào một cái tô nước lạnh, khi trứng cút nguội bớt thì lột bỏ vỏ, cho trứng cút vào trong đĩa.
Bước 3 Hấp óc heo
Cho óc heo vào trong xửng hấp cùng với gừng và một ít tiêu, hấp óc heo trong 5 phút. Sau đó, lấy óc heo ra, ngâm vào trong nước lạnh, để óc heo không bị đen, rồi cắt óc heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4 Xào xơ thịt cua
Cho dầu vào trong chảo cùng một ít tỏi băm, sau đó cho thịt cua vào nêm nêm với một ít gia vị, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Nấu nước súp
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho xương heo vào cùng với 1,5 lít nước, rồi tiến hành hầm xương trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.
Sau đó, cho nấm đông cô, nấm tuyết và cà rốt vào, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Đập trứng gà cho vào trong chén, sau đó đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện vào nhau, rồi cho từ từ trứng vào trong nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.
Tiếp đó, cho trứng cút vào cùng với phần thịt cua và óc heo, nêm nếm nồi súp với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều.
Cho bột bắp vào trong chén với một ít nước, khuấy đều cho tan bột, rồi cho từ từ vào trong nồi, khuấy đều tay đến khi súp sệt lại thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cách làm súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Múc súp ra chén, rắc lên một ít tiêu, trang trí với hành lá và ngò rí, vậy là món súp cua óc heo đã xong rồi.
Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Cách làm món súp cua óc heo trứng bắc thảo
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món súp cua óc heo trứng bắc thảo
- 150gr thịt cua
- 1 trái bắp mỹ
- 100gr thịt ức gà
- 50gr nấm đông cô
- 1 quả trứng gà
- ½ chén bột năng
- 12 quả trứng cút
- 2 quả trứng bắc thảo
- 10gr rau ngò
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, nước tương,…
Mẹo hay
– Để có thịt cua ngon, bạn nên chọn những con có phần mai có màu sẫm đậm, phần yếm cứng. Chọn những con có phần gai trên mai to, dài và cứng thì sẽ được nhiều gạch, chắc thịt.
Cách làm món súp cua óc heo trứng bắc thảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trụng ức gà với nước sôi để làm sạch rồi luộc với 1,3 lít nước khoảng 20 phút, sau đó bạn xé nhỏ. Và bạn vẫn sử dụng nước luộc gà đó làm nước nấu súp.
Tiếp đến bạn cần rửa sạch rau ngò và bắp mỹ, riêng bắp thì sau khi rửa cần đem đi tách hạt.
Với nấm đông cô, bạn đem ngâm nở rồi cắt sợi
Kế đến bạn đem trứng cút luộc trong khoảng 20 phút, khi chín xong thì bóc vỏ.
Pha với 4 muỗng canh nước với bột năng đã chuẩn bị là đã hoàn tất khâu sơ chế nguyên liệu.
Bước 2 Nấu súp
Nước dùng sôi, cho lần lượt bắp mỹ, nấm đông cô vào nấu chín, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và nêm nếm vừa ăn với khẩu vị của bạn.
Tiếp theo cho gà xé, thịt cua, trứng cút vào nồi. Khi sôi, bạn cần vớt bọt để giữ cho nước dùng được trong.
Từ từ đổ phần trứng đã đánh tan vào nồi, khuấy theo một chiều để tạo vân thêm đẹp. Bạn có thể lọc chỉ lấy lòng trắng trứng qua rây để có được vân trắng đẹp hơn.
Sau đó, cho bột năng pha với nước đã chuẩn bị từ từ vào nồi cho đến khi súp sánh lại. Lưu ý không nên đổ ngay vào cùng một lúc vì súp sẽ bị quá đặc.
Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong, sánh lại rồi tắt bếp, múc ra chén, thêm trứng bắc thảo ở trên và một bộ óc heo đã được sơ chế sạch và hấp riêng. Cuối cùng là rắc ngò, tiêu, cho thêm nước tương, tùy khẩu vị người ăn và thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Súp cua óc heo trứng bắc thảo với nhiều nguyên liệu có màu sắc bắt mắt lại còn giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản tại nhà bạn đã có ngay một món súp cua nóng hổi, hấp dẫn khó cưỡng.
Thưởng thức
Súp cua óc heo trứng bắc thảo có thể dùng làm món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hay ăn khai vị trong các bữa tiệc đều rất hợp. Nấu cho cả nhà một nồi súp to, quây quần bên nhau thưởng thức vào ngày lạnh thì còn gì bằng!
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm món súp cua óc heo trứng bắc thảo rồi. Nếu thấy hay thì hãy vào bếp thực hiện ngay và cho Pgdphurieng.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!
Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng đơn giản tại nhà mà không bị chảy nước
Chọn mua cua chất lượng các loại tại Pgdphurieng.edu.vn để nấu súp cua nhé :
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn làm súp óc heo trứng bắc thảo đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.