Lẩu cua Khôi là một trong những cái tên có tiếng trong cộng đồng những người mê lẩu. Vậy cách nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách như ngoài hàng là gì? Cách Làm Bếp sẽ mách nhỏ bạn câu trả lời với bài viết ngày hôm nay nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu:
– Cua biển: 3-4 con khoảng 1kg
– Xương ống lợn: 500g
– 3 quả cà chua, 1 bắp ngô ngọt
– Rau ăn kèm lẩu: rau muống, mồng tơi, rau cải,….
– Mì tôm, bún hoặc bánh đa
– Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, mắm, hành, tỏi, ớt
Cách chọn cua Khôi ngon
Tùy theo sở thích của từng người mà ta có thể chọn cua nhiều gạch hay cua nhiều thịt. Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái. Cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.
Cách chọn cua thịt ngon: Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua, nếu màu hồng đỏ hoặc hồng đậm thì cua nhiều thịt. Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Bóp vừa tay phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ chân, càng thì cua còn khỏe, thịt ngon.
Cách chọn cua gạch ngon: Dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
Cách nấu lẩu cua ngon đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sơ chế cua biển
– Cua biển sau khi mua về bạn cần ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 15 phút để làm sạch bẩn ở trong cua.
– Để nguyên dây buộc cua, lấy tay lật phần yếm dưới bụng của cua lên, dùng dạo đâm chỗ hõm dưới bụng cua để nó duỗi thẳng chân và càng cua ra.
– Lúc này, bạn có thể dễ dàng tách mai cua và phần trứng xốp bên ngoài yếm, dùng tăm lấy gạch cua để vào một cái chén riêng rồi chặt đôi cua. Phần thịt cua bạn rửa lại thêm 1 lần với nước cho sạch.
– Hành, tỏi đem bóc vỏ băm nhuyễn rồi ướp với thịt cua cùng 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối và 1/2 muỗng hạt nêm khoảng 30 phút.
– Sơ chế xương ống và rau củ quả
– Xương ống rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
– Rau nhặt rửa sạch ngâm với nước muối để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn xếp ra đĩa.
– Nấm rơm cắt gốc rửa sạch. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Bắp ngô rửa sạch cắt thành 3.
Bước 2: Làm nước lẩu cua biển
– Xương ống cho vào nồi đem luộc qua rồi rửa sạch lại cho hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho vào ninh tiếp khoảng 30 phút, cho ngô ngọt vào ninh cùng.
– Hành đập dập rồi cho vào chảo phi thơm cùng cà chua đến khi mềm thì cho tiếp phần gạch cua, nấm rơm vào xào cùng khoảng 5 phút.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
– Trút 1 phần nước xương ninh kèm phần gạch cua, nấm rơm, cà chua đã xào ở chảo vào nồi bếp từ hoặc bếp ga sau đó bật bếp. Phần nước xương ninh còn lại để dùng tiếp khi nồi bếp từ cạn nước.
– Thêm gia vị vào nồi lẩu: hạt nêm, sa tế, muối đến khi vừa ăn. Nhúng rau đã chuẩn bị vào nồi lẩu, rau mềm chín là có thể ăn kèm với mì tôm, bún, bánh đa.
– Lưu ý: Lẩu cua biển có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm: thịt bò, tôm, mực, đậu,…. để món ăn thêm hấp dẫn.
Video hướng dẫn cách nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách
Thông tin cách nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 4-5 người
Món ăn cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 785 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Đậu Thái Bảo
Từ khoá: Mách bạn cách nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mách bạn cách nấu lẩu cua Khôi ngon nhức nách tại nhà của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.