Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi ai ăn cũng thích tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Tôm càng xanh là một loại hải sản giàu canxi, tốt cho sức khỏe. Tôm càng xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn như tôm càng xanh sốt trứng muối, tôm càng xanh rang me,…Cùng tìm hiểu cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon ngay sau đây.
Nguyên liệu làm món tôm càng xanh sốt bơ tỏi
- 500gr tôm càng xanh
- 100gr tỏi
- 10gr bơ
- Nước lọc
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm.
Mẹo hay:
– Để chọn mua tôm càng xanh tươi ngon, bạn nên chọn mua những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không quá mập mạp bất thường, các khớp vỏ linh hoạt, đầu và thân tôm dính chặt với nhau, không bị rời rạc. Bạn không nên mua những con tôm có thân uốn cong thành hình tròn hay có hiện tượng chảy nhớt.
Cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch để ráo, bạn cắt hết chân và mắt tôm để không bị văng dầu khi chiên, nếu càng tôm to thì bạn có thể chừa lại để xào chung với tôm, còn nếu càng tôm nhỏ thì bạn có thể bỏ đi.
Tỏi bạn bóc vỏ, đem rửa sạch với nước và băm nhỏ.
Bước 2 Phi tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm vào phi với lửa nhỏ đến khi tỏi vàng giòn thì tắt bếp rồi cho ra rây để ráo dầu.
Tham khảo thêm: Bí quyết làm tỏi phi vàng đẹp mà không bị đắng, bảo quản được lâu
Bước 3 Sốt tôm càng xanh với bơ và tỏi
Bạn cho phần dầu ăn mới phi tỏi vừa rồi vào chảo đun sôi rồi cho tôm vào chiên sơ với lửa to cho tôm vàng đều rồi vớt ra rây cho ráo bớt dầu.
Bạn bắc lên bếp một cái chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy hết thì cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi cho tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, cho đến khi cạn nước và tôm thấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn cho một nửa phần tỏi đã phi vào chảo đảo đều rồi tắt bếp rồi cho tôm ra đĩa, cho thêm tỏi phi lên trên là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Tôm sốt bơ tỏi thơm lừng mùi bơ và tỏi phi, thịt tôm dai, ngọt, thấm đều gia vị, tỏi phi giòn giòn hòa cùng vị béo béo của bơ vô cùng bắt miệng.
Thưởng thức
Bạn có thể ăn tôm càng xanh sốt bơ tỏi kèm với dưa leo và rau sống để tăng thêm hương vị. Món ăn này vô cùng thích hợp trong những buổi tụ họp gia đình hay tiệc tùng, vui chơi cùng bạn bè. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào.
Trên đây là chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm món tôm càng xanh sốt bơ tỏi. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé!
Chọn mua tôm càng chất lượng tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món tôm càng kho tàu:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi ai ăn cũng thích tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.