Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
3 người
Bạn có thể tự làm nước sốt Thái tại nhà để chấm hải sản. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn cách làm đơn giản qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
-
Tỏi
-
Rễ ngò, ngò
-
Đường
-
Nước mắm
-
Nước cốt chanh
-
Sữa đặc
Cách làm sốt Thái chấm hải sản
Bước 1 Làm nước sốt Thái
Cách làm rất đơn giản, bạn hãy cho các nguyên liệu sau vào cối xay: tỏi, rễ ngò, ngò, đường, nước mắm, nước cốt chanh, sữa đặc. Dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu sao cho vừa khẩu vị nhất.
Bước 2 Thành phẩm
Nếu bạn muốn hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu. Giờ thì cùng thưởng thức cùng với hải sản nhé!
Thưởng thức
Sốt Thái làm theo công thức này ăn cùng với các loại hải sản luộc hay nướng đều ngon. Sốt thơm mùi ngò, chua chua, cay cay và có thêm một chút béo của sữa đặc. Thử ngay bạn nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm sốt Thái!
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.