Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Các món hải sản luôn làm các tín đồ ẩm thực yêu thích, trong đó có sò điệp nướng sa tế có hương vị hấp dẫn và kích thích vị giác. Cùng học ngay cách làm món sò điệp nướng sa tế qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món sò điệp nướng sa tế
- 1kg sò điệp
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 10g mè rang
- 10g đậu phộng rang đập nhuyễn
- 15g tóp mỡ
- Gia vị: Bột tỏi, bột xuyên tiêu, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, sa tế.
Cách lựa chọn sò điệp ngon
– Để lựa chọn được con sò điệp ngon thì bạn nên chọn những con sò điệp còn vỏ, còn sống, vỏ phải còn khép chặt, không quá kín. Tránh mua những con sò bị chế, có mùi tanh hôi, vỏ mở toanh ra, kích thước quá nhỏ.
– Nếu mua sò điệp chế biến sẵn, bạn nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt và trong, không mùi hôi. Còn sò điệp đóng gói thì xem hạn sử dụng hay loại sò có thịt săn, không nhớt hay chảy nước, mùi khó chịu.
Cách làm món sò điệp nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế sò điệp
Trước tiên, bạn dùng dao cạy vỏ sò, sau đó lướt con dao cắt bỏ màng nhầy và túi đất bẩn, quanh phần thịt trắng. Sau đó, bạn rửa sạch sò điệp với nước muối loãng và để ráo.
Mẹo khử mùi tanh sò điệp:
– Sau khi bóc vỏ xong thì bạn ngâm cồi sò vào nước pha chút muối và nước cốt chanh.
– Bạn có thể bóp cồi sò với rượu và giấm. Ngoài ra, bạn có thể chần sơ thịt sò trong nước sôi có cho 1 ít sả và gừng đập dập 1 – 2 phút.
Bước 2 Chuẩn bị sốt nướng sò điệp
Bạn chuẩn bị 1 cái chén, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột xuyên tiêu, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 thìa cafe sa tế, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước và tiếp tục trộn cho các gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 3 Nướng sò điệp
Tiếp đó, bạn quết phần sốt vừa làm lên từng miếng sò điệp sao cho sốt phủ đều hết thịt sò.
Kế đó, bạn làm nóng nồi chiên không đầy 3 phút ở nhiệt độ 100 đến 150 độ C, rồi cho từng con sò vào nồi và nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4 Thành phẩm
Sau 7 phút nướng, bạn lấy từng phần sò ra, rắc thêm hành lá, mè rang, đậu phộng rang rồi dọn ra bàn.
Thưởng thức
Nếm thử miếng thịt sò cảm nhận thấy thịt sò tươi ngon, ngọt thành, dai mềm, ăn rất vừa miệng và cực ngon.
Bên trên là cách làm món sò điệp nướng sa tế thơm ngon và đơn giản, mong các bạn thực hiện món sò điệp nướng lần đầu thành công nhé!
Mua ngay hạt nêm tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm sò điệp nướng sa tế cay nồng, kích thích vị giác tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.