Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm chè dừa non hoa đậu biếc thanh mát, giải nhiệt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Chè dừa non thì chắc ai cũng biết rồi nhưng chè dừa non đậu biếc là món ăn giải nhiệt vừa ngon vừa lạ mà không phải ai cũng biết. Nào cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu làm chè dừa non hoa đậu biết
- Cơm dừa non: 500gr
- Hoa đậu biếc khô: 5gr
- Củ năng: 200gr
- Nước luộc củ dền: 300ml
- Bột năng: 150gr
- Bột sương sáo: 30gr
- Bánh lọt: 100gr
- Nước cốt dừa: 300ml
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Sữa đặc: 150ml
- Đường thốt nốt: 100gr
- Gừng: 5gr
- Đậu phộng: 10gr
Mẹo hay
Hiện tại hoa đậu biếc khá phổ biến nên các bạn có thể tìm mua tại các chợ, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee,.. lưu ý lúc mua nên xem kỹ bao bì, nhãn hiệu và hạn sử dụng tránh việc mua nhầm hoa đậu biếc bị ẩm mốc.
Dừa non là phần cùi dừa mềm, có màu trắng tươi dùng móng tay nhấn vào lớp cùi dừa có nước sữa kèm theo vị ngậy thì đó là dừa non hoặc bạn dùng móng tay để loại bỏ đi lớp vỏ màu nâu phía ngoài cùi dừa một cách dễ dàng.
Cách làm chè dừa non hoa đậu biếc
Bước 1 Làm cơm dừa hoa đậu biếc
Đầu tiên cho 5gr hoa đậu biếc khô vào nồi cùng 500ml nước sôi, nấu 2 phút cho ra màu, để nguội.
Cơm dừa non cắt thành miếng dài vừa ăn, ngâm cơm dừa vào nước hoa đậu biếc trong 30 phút rồi áo cơm dừa non bằng 100gr bột năng và cho vào nồi nước sôi nấu đến khi cơm dừa nổi lên thì vớt ra, ngâm vào tô nước đường.
Bước 2 Làm hạt lựu củ năng
Củ năng cắt hạt rồi ngâm với 300ml nước luộc củ dền để tạo màu đỏ trong 60 phút. Sau đó bạn lượt bỏ nước rồi trộn với 50gr bột năng, rây phần bột dư sau đó đem luộc tới khi hạt lựu nổi lên, vớt ra tô ngâm với nước đường.
Bước 3 Làm sương sáo
Cho vào nồi 700ml nước lọc, 30gr bột sương sáo và 50gr đường khuấy đều và đun với lửa nhỏ đến khi sương sáo trong lại thì tắt bếp và đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 4 Nấu nước sữa dừa và nước đường
Nấu sữa dừa: Cho vào nồi 100ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc và 300ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi đun nóng nhẹ khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Nấu nước đường: Cho vào chảo nhỏ 100ml nước và 100gr đường thốt nốt, thêm vài lát gừng, nấu sôi đến khi đường tan là được.
Thành phẩm
Cho đá bào vào tô, lần lượt cho cơm dừa hoa đậu biếc, thạch củ năng, sương sáo, bánh lọt vào tô, chan nước cốt dừa và nước đường lên mặt, rắc thêm đậu phộng là hoàn thành món chè dừa non hoa đậu biết.
Bên ngoài màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, dừa non mềm ngọt, dai dai cùng nước sữa dừa béo béo thật không thể chê vào đâu được.
Thế là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn xong món chè dừa non hoa đậu biếc thanh mát, giải nhiệt rồi. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm một công thức nấu ăn bổ sung vào menu cho gia đình mình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm chè dừa non hoa đậu biếc thanh mát, giải nhiệt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.