Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm bánh tiêu nhân sầu riêng ngoài giòn trong ngọt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
105 phútDành cho
3 – 4 người
Sầu riêng là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng rất được nhiều ưa thích. Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món bánh tiêu nhân sầu riêng lạ miệng, ăn là ghiền.
Nguyên liệu làm món bánh tiêu nhân sầu riêng
- 200g bột mì số 13
- 200g cơm sầu riêng
- 10g men khô
- 20ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1 ống vani
- 100g mè trắng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay:
– Bột mì số 13, men khô là hai nguyên liệu mà bạn có thể tìm mua được ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,..
– Khi mua, bạn nên xem kỹ nhãn mác, bao bì còn nguyên và nguồn gốc xuất xứ. Cơm sầu riêng bạn có thể mua loại lột sẵn ở siêu thị hoặc mua quả sầu riêng về lấy cơm ra sử dụng.
Cách làm món bánh tiêu nhân sầu riêng
Bước 1 Sơ chế cơm sầu riêng và trộn bột mì
Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng, bỏ đi hạt, đặt sang một bên. Kế đến, trộn 200g bột mì số 13, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đầy bột nổi, 1 ống vani bột rồi trộn đều.
Bước 2 Pha hỗn hợp men nở
Sau đó, bạn hòa tan 40g đường với 170ml nước ấm, cho thêm 10g men khô, khuấy đều để men tan.
Ủ men trong 5 phút cho men nở, rồi mới cho thêm 20g sữa đặc vào hỗn hợp, khuấy tan.
Bước 3 Trộn hỗn hợp bột và nhào bột
Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp men nở ở bước 2 vào phần bột mì ở bước 1, trộn đều lên và dùng màng thực phẩm bọc lại, ủ trong 30 phút.
Qua 30 phút, tháo bọc ra và cho vào 15ml dầu ăn, nhào bột thành khối, rồi bọc kín lại, tiếp tục ủ thêm trong 2 tiếng. Sau 2 tiếng, lấy bột ra, phân thành từng khối bằng nhau, phủ mè rang lên từng khối bột, dùng gậy để cán dẹt. Cho 1 muỗng canh thịt sầu riêng chính giữa, rồi gói lại, làm tương tự cho đến hết phần bột.
Bước 4 Chiên bánh tiêu
Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì thả từng bánh tiêu đã cho nhân vào, chiên cho chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi chiên hết phần bánh tiêu, ban dọn ra dĩa, trang trí theo tùy sở thích, món bánh tiêu giòn rụm, đảm bảo sẽ làm bất cứ ai ăn cũng sẽ thích.
Thưởng thức
Món bánh tiêu sầu riêng thơm nức mũi, có màu vàng cực đẹp mắt. Nếm thử cảm nhận vị giòn giòn, mềm mại của lớp vỏ bánh tiêu. Phần nhân sầu riêng béo ngọt, hết sức hấp dẫn. Món này đảm bảo sẽ chinh phục bất cứ ai khi lần đầu nhâm nhi.
Bên trên là cách làm món bánh tiêu nhân sầu riêng cực thơm ngon, dễ làm. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn mới cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm bánh tiêu nhân sầu riêng ngoài giòn trong ngọt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.