Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách chiên bánh chưng không dùng dầu ăn, chỉ dùng nước, ngon lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết của người Việt. Thế nhưng nhiều gia đình “lỡ tay” gói bánh chưng quá nhiều hoặc được tặng nên không thể nào ăn hết được.
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook rộ lên một cách chiên bánh chưng, bánh tét mới, đặc biệt cách làm này không dùng dầu ăn mà chiên bằng nước, rất độc – lạ đúng không nào? Nếu bạn tò mò cách làm thì hãy theo dõi bài viết tiếp nhé!
Cách làm bánh chưng chiên nước
Chế biến
10 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên nước
-
1/2 cái bánh chưng
-
150ml nước lọc
Tham khảo thêm: Mẹo gói bánh chưng xanh cực ngon và đẹp mắt đơn giản tại nhà
Cách làm bánh chưng chiên nước
Bước 1 Cắt bánh chưng
Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 1/2 cái bánh chưng ra để một lát dễ chiên hơn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh chưng để cắt như thế này hoặc dùng dao cắt.
Bước 2 Chiên bánh chưng
Đầu tiên bạn cho từng miếng bánh chưng vào. Kế đến, bạn cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc rồi đun sôi.
Lưu ý
– Chỉ nên sử dụng chảo chống dính khi chiên
– Nếu còn ít bánh chưng hơn thì phải giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão là coi như mọi công sức “đi tong.
Bước 3 Dầm bánh chưng
Dùng vá để dầm nát bánh chưng ra, nhớ dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.
Lưu ý
Nếu bạn lấy bánh từ trong ngăn đá ra chiên liền thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để công đoạn chiên được nhanh hơn nha!
Bước 4 Thành phẩm
Bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì dẻo dẻo ăn khá giống cơm cháy. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và chấm kèm tương ớt rất ngon. Ngoài ra bạn có thể thử cách làm bánh chưng rán ăn kèm sốt tiêu đen cũng ngon lắm đấy.
Cách làm bánh tét chiên nước
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tét chiên nước
-
1/2 cái bánh tét
-
150ml nước lọc
Cách làm bánh tét chiên nước
Bước 1 Cắt bánh tét
Đầu tiên, bạn hãy bóc lớp lá bên ngoài, cắt bánh tét thành những miếng dày vừa ăn.
Bước 2 Làm bánh tét chiên nước
Bắc chảo lên bếp, cho bánh tét và một ít nước vào. Dùng vá để dầm nát bánh tét ra, dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh tét chiên nước có lớp vỏ ngoài giỏn rụm, phần nhân dẻo hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với đồ chua và chấm kèm tương ớt để tăng hương vị món ăn nhé!
Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết thêm một cách chiên bánh chưng và bánh tét bằng nước mới lạ để “giải cứu” chiếc bánh chưng ngày Tết rồi. Nếu các bạn thấy hay thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Xem clip tiktok cách làm bánh tét nước:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách chiên bánh chưng không dùng dầu ăn, chỉ dùng nước, ngon lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.