Bạn đang xem bài viết Mách bạn 5 cách nấu chè chuối thơm ngậy ngon mê say tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè chuối vừa thơm ngon vừa lạ miệng, đây là một trong những món ngọt vô cùng hấp dẫn, khiến bạn không thể cưỡng lại. Đợi gì nữa, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn lăn vào bếp thử ngay thôi nhé!
Chè chuối bột báng
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối ra rồi cho vào tô nước muối pha loãng trong 5 phút để ra bớt vị chát của chuối. Sau đó vớt chuối ra, rồi cắt thành 4 lát xéo. Tiếp theo, cho 200gr bột báng vào tô rồi ngâm trong nước nóng trong 1 giờ để bột báng nở mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
- Luộc bột báng: Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho bột báng vào cho đến khi thấy bột báng trong, nổi lên trên thì vớt bột báng ra.
- Nấu chè: Bạn cho 10gr lá dứa và 500ml nước vào nồi, nấu cho nước sôi rồi cho chuối vào nấu trong 7 phút cho chuối chín. Sau đó, vớt lá dứa ra ngoài rồi cho vào 2 muỗng cà phê đường, bột báng, 1 muỗng cà phê muối và 250ml nước cốt dừa, khuấy đều nấu đến khi nồi chè sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn múc chè ra chén, rắc lên một ít đậu phộng rang. Vậy là đã xong món chè chuối bột báng ngọt thơm rồi đấy!
Chè chuối đậu xanh
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và ngâm trong nước muối pha loãng trong 10 phút rồi bạn xắt quả chuối ra làm 4 và cắt thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn rang đậu phộng với muối đến khi đậu phộng xém lại, cho tiếp hạt mè vào chảo rồi rang đến khi vàng thơm thì cho ra chén.
- Sơ chế chuối: Bạn cho 2 muỗng canh bột năng vào tô đựng chuối, trộn đều. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho chuối vào luộc đến khi bột năng trong lại và chuối nổi lên mặt nước, vớt chuối ra và ngâm trong tô nước lạnh.
- Sơ chế đậu phộng: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bột năng vào khuấy đều, nấu cho bột sệt lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho đậu phộng bóc vỏ vào phần bột vừa nấu rồi áo đậu phộng qua một lớp bột năng khác. Tiếp tục luộc đậu phộng (thực hiện tương tự như khi luộc chuối) rồi vớt ra ngâm vào tô nước lạnh.
- Nấu nước cốt dừa: Cho 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột năng vào nồi, khuấy đều và nấu sôi cho đến khi nước cốt dừa sánh lại, thêm vào vài giọt vani.
- Nấu chè: Bạn đem đậu xanh đi luộc cho đến khi đậu chín mềm, sau đó cho chuối, đậu phộng vào nồi, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên và rắc một ít hạt mè. Vậy đã xong chè chuối đậu xanh rồi đấy!
Chè chuối rau câu dừa
Cách làm
- Đầu tiên, bạn cho đậu phộng vào chảo rang bỏ vỏ rồi giã nát. Sau đó, cho chuối vào nồi nước, luộc chín rồi lột vỏ, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Tiếp tục, bạn cho rau câu dừa và chuối đã cắt nhỏ vào tô, cho thêm sữa chua vào rồi trộn đều. Đem tô hỗn hợp đó để trong tủ lạnh để trong vòng 2 giờ.
- Đợi sau 2 giờ rồi lấy tô hỗn hợp ra ngoài, trộn đều với đậu phộng. Cuối cùng là múc chè chuối rau câu dừa ra ly và thưởng thức thôi nào!
Chè chuối khoai mì
Nguyên liệu làm chè chuối khoai mì
- 8 quả chuối
- 2 củ khoai mì
- 2 nhánh lá dứa
- 50gr bột báng
- 50gr bột khoai
- ½ muỗng canh bột năng
- ½ muỗng canh đường cát
- 100gr đường thốt nốt
- 1.5 lít nước cốt dừa
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cà phê đậu phộng rang
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm chè chuối khoai mì
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối rồi ngâm trong nước muối loãng pha loãng trong 5 phút rồi vớt ra để ráo trong tô.
Còn khoai mì bạn lột vỏ rồi cũng ngâm với nước muối pha loãng trong 1 tiếng rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh, sau đó cắt thành những miếng có độ dày khoảng 2 lóng tay.
Bột khoai và bột báng đem đi ngâm với nước trong khoảng 30 phút rồi đem đi luộc với nước sôi, đến khi bột trong lại, nổi lên thì vớt ra ngâm trong tô nước lạnh.
Bước 2 Xào chuối với đường
Bạn cho 100gr đường, 1 muỗng canh rượu gạo vào tô đựng chuối, trộn đều và ướp chuối trong vòng 1 tiếng.
Sau khi ướp xong bạn tiến hành xào chuối với lửa nhỏ, đảo đều để chuối không cháy và bị nát. Xào cho đến khi tan hết đường rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu chè chuối khoai mì
Cho khoai mì đã cắt, 1 lít nước cốt dừa, 2 nhánh lá dứa và ½ muỗng cà phê muối vào nồi, đun sôi với lửa vừa đến cho khoai mì bắt đầu trong lại rồi cho chuối đã xào và 100gr đường thốt nốt vào nấu với lửa nhỏ.
Nấu khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra. Sau đó, hòa tan ½ muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước thì cho vào nồi, khuấy theo cho đến khi chè sánh mịn.
Tiếp theo, cho bột khoai và bột báng đã sơ chế vào nồi chè đảo đều rồi cho thêm 500ml nước cốt dừa nữa, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi nồi chè sôi rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc chè chuối khoai mì ra chén, rắc thêm 1 muỗng cà phê đậu phộng rang rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Món chè chuối khoai mì thơm ngon với chuối vàng ươm, thơm mềm và vị ngọt đậm đà từ khoai mì bùi bùi lại còn có nước cốt dừa béo ngậy, cùng bột báng, bột khoai dai dai ăn vui miệng. Chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi đấy nhé!
Chè chuối khoai môn
Nguyên liệu làm chè chuối khoai môn
- 6 trái chuối
- 3 củ khoai môn
- 100ml nước cốt dừa
- 50gr bột khoai
- 50gr bột báng
- 1 muỗng cà phê đậu phộng rang
- 2 muỗng canh đường cát
- ⅓ muỗng cà phê muối
Cách làm chè chuối khoai môn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối rồi cắt làm 4 phần, ướp chuối với 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối khoảng 30 phút chuối thấm đều. Sau đó, ngâm bột báng và bột khoai trong nước khoảng 30 phút cho bột nở ra, sau đó chắt bỏ nước.
Khoai môn cắt bỏ 2 đầu, bạn dùng dao bào để bào bỏ phần vỏ rồi rửa khoai với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Tiếp tục cắt khoai thành từng miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay.
Bước 2 Luộc chuối và khoai môn
Bạn cho chuối đã ướp và 500ml nước vào nồi, đun nóng với lửa vừa cho đến khi nước dão dừa bắt đầu sôi thì cho khoai môn đã sơ chế vào nồi và đảo đều. Tiếp tục luộc cho đến khi chuối và khoai môn chín mềm.
Bước 3 Nấu chè chuối khoai môn
Sau khi luộc chín chuối và khoai môn, bạn tiếp tục cho bột khoai và bột báng đã ngâm nở vào nồi, luộc đến khi bột chín và chuyển sang màu trắng trong. Nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi cho 100ml nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Cuối cùng, múc chè ra tô, rắc thêm 1 muỗng cà phê đậu phộng rang lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm
Món chè chuối khoai môn thơm ngon, bổ dưỡng với chuối dẻo ngon ăn cùng với khoai môn ngọt bùi, cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Bột báng, bột khoai ăn dai dai giúp cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn và khiến bạn phải chết mê cho xem.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn các cách nấu chè chuối thơm ngon bổ dưỡng này rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công các món ngon này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn 5 cách nấu chè chuối thơm ngậy ngon mê say tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.