Bạn đang xem bài viết Lợi ích của gạo ST25 đối với sức khỏe, đặc biệt với người bị tiểu đường tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua và cộng sự. Gạo ST25 được trồng theo tiêu chuẩn organic, do đó không thuốc trừ sâu, không thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc diệt cỏ trong quá trình canh tác để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm
Nhờ được nghiên cứu và áp dụng phương pháp khoa học, kỹ thuật tiên tiến nên gạo ST25 không những thơm ngon còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi, tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu lợi ích của gạo ST25 đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé!
Giúp kiểm soát cân nặng
Điểm khác biệt của gạo ST25 với nhiều loại gạo trắng khác là loại gạo này chứa lượng đường thấp và hàm lượng chất xơ cao. Thêm vào đó, hàm lượng đạm trong gạo ST25 cao gấp 1,5 lần nên gạo ST25 sẽ mang lại cảm giác no nhanh, giúp bạn giảm cân hiệu quả và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
Tốt cho sức khỏe xương
Gạo ST25 tốt cho sức khỏe xương vì trong gạo có chứa nhiều magie. Magie đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng cường sức khỏe xương. Việc thiếu hụt magie trong cơ thể sẽ khiến sẽ dẫn đến các bệnh về viêm khớp và loãng xương. Do đó, sử dụng gạo ST25 hàng ngày sẽ giúp phòng ngừa được các bệnh về xương khớp.
Hỗ trợ tiêu hoá
Chất xơ đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Gạo ST25 chứa hàm lượng chất xơ cao góp phần giúp quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn, giúp giảm các bệnh như táo bón, bệnh trĩ, hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol
Có lợi cho hệ thần kinh
Gạo ST25 còn chứa vitamin B, một loại vitamin giúp tăng cường trao đổi chất trong não. Bên cạnh đó, còn chứa hàm lượng kali và canxi cao, giữ vai trò quan trọng trong việc làm cho các tế bào thần kinh và tế bào cơ thể trở nên khỏe mạnh. Ngoài ra, ST25 còn chứa vitamin E giúp chống lại các vấn đề oxy hóa.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Bệnh tiểu đường là bệnh do rối loạn chuyển hóa carbohydrate, mỡ, protein trong cơ thể. Việc kiểm soát lượng đường trong máu là không thể thiếu để giảm tình trạng của bệnh tiểu đường. Gạo ST25 nhờ hàm lượng chất xơ cao, lượng đường thấp nên thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh đường huyết.
Đây là sản phẩm thích hợp cho với những người thừa cân, tiểu đường vì có thể làm giảm đáng kể lượng insulin trong máu, giúp ngăn ngừa các nguy cơ về các bệnh lý nguy hiểm khác.
Tham khảo thêm: Top gạo ngon nhất Thế giới qua các năm, nếu có cơ hội hãy thử ngay những loại gạo ngon nhất thế giới này nhé
Qua những chia sẻ trên của Pgdphurieng.edu.vn, hi vọng bạn đã biết thêm về những lợi ích của gạo ST25 đối với sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé Pgdphurieng.edu.vn mua sản phẩm ngay để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình nào!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lợi ích của gạo ST25 đối với sức khỏe, đặc biệt với người bị tiểu đường tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.