Lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được thực khách ở khắp mọi vùng miền yêu thích. Vậy lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon nhất. Mình cùng nhau vào bếp bạn nhé!
Với thịt gà bạn có thể chế biến nhiều món như: gà kho, gà nướng, gà quay… đặc biệt hấp dẫn với món lẩu gà lá giang. Có rất nhiều loại rau để có thể ăn cùng món lẩu này nhưng nếu ăn cùng một trong số những loại rau sau đây bạn sẽ có nồi lẩu gà ngon bá cháy.
Rau muống chẻ
Nếu như ăn lẩu gà lá giang thì chắc chắn không thể thiếu đi rau muốn chẻ. Với rau muống bạn cần chọn loại rau muống nước vì loại rau này sẽ mềm và thân của cây rau cũng lớn hơn. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Khi mua về bạn nhớ lặt sạch lá, rửa sạch sau đó dùng dao chẻ thành sợi nhỏ, bỏ vào chậu nước muối ngâm sơ để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Khi nào ăn lẩu thì cho vào nhúng sơ là có thể dùng được.
- Cách nhận biết rau muống nhiễm hóa chất
- Những ai không nên ăn rau muống?
Măng chua
Mặc dù lẩu gà lá giang đã có vị chua của lá giang nhưng một loại rau giúp cho nồi lẩu thêm đậm đà đó chính là măng chua. Măng tuy ngon nhưng cũng có chứa thành phần gây độc, vì vậy cần rửa măng thật sạch để khử độc của măng.
Với măng chua bạn có thể tìm mua ngoài chợ, nên chọn măng có màu trắng, mùi thơm. Sau khi mua về có thể rửa sơ qua, để ráo, xếp lên đĩa. Măng sẽ khó chín hơn một số loại rau khác nên khi nấu lẩu sôi nên bỏ măng trước tiên sau đó mới bỏ các loại rau khác.
Chuối bào
Nhắc đến chuối bào sẽ không quá xa lạ đối với các chị em nội trợ đúng không nào. Nếu như nhà mình có sẵn hoa chuối thì mình có thể tự bào ra, nhớ ngâm nước muối cho bớt nhựa trước khi ăn nhé! Còn nếu không chị em chọn mua hoa chuối đã được bào sẵn.
Ăn lẩu gà lá giang với chuối bào sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán, hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Rau rút (rau nhút)
Rau rút là loại rau quen thuộc của người dân Việt đặc biệt là người Nam bộ, đã ăn lẩu không thể thiếu rau rút đặc biệt là lẩu gà lá giang. Đây là loại cây khá bổ dưỡng đồng thời có tính mát, món ăn ngon giải nhiệt trong những ngày hè.
Những lưu ý để có nồi lẩu gà lá giang ngon:
– Gà trước khi đem ướp gia vị nấu để khử mùi tanh bạn nên đem thịt gà xát muối sau đó rửa lại bằng nước sạch.
– Lấy một lượng lá giang thích hợp, không nên cho quá nhiều lá giang như vậy sẽ rất chua và mất ngon.
– Khi nấu nước lèo nên cho thêm 1 củ hành khô để nồi nước lèo ngon hơn.
– Ngoài việc ăn kèm các loại rau phía trên thì bạn có thể ăn kèm lẩu gà lá giang với bún hay mì.
– Cho ớt vừa phải phù hợp với khẩu vị của người ăn.
– Không nấu lẩu gà lá giang trong nồi nhôm vì chất chua sẽ ăn mòn nhôm gây nên chất độc dễ bị ngộ độc.
Xem ngay: Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt đúng điệu
Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các loại rau có thể ăn cùng lẩu gà lá giang để đảm bảo có một nồi lẩu lá giang ngon bá cháy. Nhanh tay thực hiện ngay một nồi lẩu gà lá giang chua chua, cay cay để cùng cả nhà thưởng thức bạn nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn