Bạn đang xem bài viết Làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trước khi đưa ra sử dụng thì bảo quản rau củ trong tủ lạnh đã không dễ vì rất mau héo, bảo quản xà lách lại càng khó hơn bởi nó rất dễ nát và hỏng. Hãy cùng với Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh thông qua mẹo vặt dưới đây bạn nhé!
Chuẩn bị
– Một cái chén nhỏ hoặc tô tùy lượng xà lách cần bảo quản.
– Giấy kính bọc thức ăn.
– Giấy mềm thấm nước chất lượng tốt để tránh bị rã ra khi gặp nước.
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa xà lách
Sơ chế rau xà lách bằng cách lặt bỏ phần gốc, loại đi những phần rau bị hỏng, héo hoặc bị sâu. Sau đó, rửa kỹ xà lách dưới nước sạch. Để cho chắc chắn, bạn có thể ngâm sơ nó qua nước muối trong vòng 10 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Đợi cho ráo sơ nước
Chỉ cần đợi cho rau xà lách ráo sơ nước. Không nên để ráo hết nước vì chúng sẽ làm khô xà lách và làm chúng mau hỏng hơn.
Bước 3: Thực hiện quá trình bảo quản
Cho rau xà lách đã được làm sạch vào tô hay chén nhỏ tùy lượng rau. Sau đấy để một lớp giấy ăn lên trên nhằm giữ cho rau ráo nước và vẫn nguyên độ ẩm. Sau đấy, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian bảo quản
Với cách bảo quản đặc biệt này, rau xà lách có thể được giữ lạnh trong vòng một tuần hoặc hơn mà không bị rách lá hay bị hỏng. Đừng quên rửa lại khi sử dụng bạn nhé.
Xem thêm: Bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu đúng cách
Đừng quên ghi nhớ điều này để gia đình bạn luôn có được bữa ăn ngon miệng với rau xà lách. Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn, hãy liên hệ với Pgdphurieng.edu.vn ngay bạn nhé.
Siêu thị Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.