Bạn đang xem bài viết Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấu? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hạt dưa đem nướng
Đừng tưởng hạt dưa không có tác dụng nhé, nó rất giàu Vitamin và khoáng chất nên đừng vứt bỏ mà hãy làm theo cách sau. Bạn có thể phơi khô rồi rang chúng lên hoặc là trộn đều hạt dưa cùng một ít dầu olive và muối. Sau đó dùng lò vi sóng ở nhiệt độ 350 độ C để nướng hạt dưa. Chỉ cần 10 – 15 phút là bạn đã có món hạt dưa giàu Vitamin và khoáng chất cung cấp cho cơ thể rồi.
Ăn phần cùi trắng của vỏ dưa hấu
Trong phần cùi trắng của dưa hấu chứa chất Citrulline – là một loại Amino Axit giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác. Bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc làm món dưa muối chua chua mát mát để ăn kèm với cơm. Cách nữa là bạn có thể dùng nó để đắp mặt nạ cung cấp nước cho da mặt, giúp làn da sáng bóng và tươi trẻ.
Vỏ dưa hấu
Mặc dù vỏ dưa hấu không ngon nhưng nó là vị thuốc bổ dưỡng, có hàm lượng đường rất thấp, có tác dụng thanh nhiệt, giúp bạn giữ được lượng nước trong cơ thể để tránh cảm giác khô miệng hoặc khát nước thường xuyên. Bạn có thể ăn trực tiếp phần vỏ có cả cùi trắng, xay thành ly sinh tố hoặc cắt nhỏ rồi rang lên bếp cho thật khô. Sau đó sắc nhỏ lửa, đun thành nước uống để trị bệnh viêm, nhiệt hoặc sưng miệng rất hiệu quả.
Xem thêm: Những điều cấm kị khi ăn dưa hấu
Từ giờ bạn đã biết cách tận dụng các phần của quả dưa hấu nên đừng vứt chúng đi mà lãng phí nhé! Các bạn hãy theo dõi trang Pgdphurieng.edu.vn thường xuyên để có thêm những kiến thức bổ ích cho sức khỏe.
Nguồn tham khảo: healthplus.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấu? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.