Bạn đang xem bài viết Làm cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhiều người rất thích ăn cơm cháy vì hương vị béo béo, mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện vào nhau, cắn vào một miếng thì giòn tan trong miệng vô cùng kích thích vị giác. Tuy nhiên hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một cách làm cơm cháy chiên nước mắm tại nhà, vừa hấp dẫn vừa dễ làm ngay sau đây!
Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm
- 1 tô cơm (nấu từ 3 chén gạo)
- Hành lá
- Ớt sa tế
- Chà bông
- Gia vị: Nước mắm, đường, mayonnaise
- Dầu ăn
- Màng bọc thực phẩm
- Thớt hoặc cán lăn bột
- Khuôn tròn hoặc chén
Tham khảo thêm: Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà
Cách làm món cơm cháy chiên nước mắm
Bước 1 Làm nước sốt
Bạn dùng chảo để làm nước sốt bằng cách cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.
Lưu ý: Nếu bạn không có ớt sa tế thì bạn có thể cho dầu ăn vào phi ớt cho thơm trước khi các gia vị vào nhé!
Bước 2 Thêm mayonnaise
Sau đó, khi đường đã tan đều ra, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục khuấy đến khi mayonnaise tan đều ra tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh quyện thì tắt lửa.
Bước 3 Thêm hành lá
Bạn chờ cho phần nước sốt hơi nguội đi khoảng 2-3 phút, rồi tiếp tục cho nửa chén hành lá vào trộn chung.
Bước 4 Cán mỏng cơm
Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm ra rồi cho cơm lên. Tiếp đến, dùng thớt hoặc cán lăn bột đè xuống cho cơm dẹt mỏng ra.
Bước 5 Tạo hình cơm cháy
Bạn dùng khuôn tròn ấn phần cơm này ra để tạo thành những khoanh cơm tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn thì bạn cũng có thể dùng tạm bằng một chiếc chén thay thế nhé!
Bước 6 Làm cơm cháy
Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ rồi bạn hãy cho những khoanh cơm tròn vào chiên. Đến khi chúng đã vàng đều 2 mặt rồi thì bạn gắp bỏ ra dĩa.
Bước 7 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn dùng phần hỗn hợp nước sốt đã nấu lúc đầu để thoa đều lên các khoanh cơm cháy. Hoặc nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít chà bông để lên trên mặt cơm cháy cho thêm phần đậm đà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn rụm, mặn ngọt thấm đều từ cơm nguội đơn giản tại nhà
Thưởng thức
Những khoanh cơm cháy mỏng giòn được thấm đều nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt xen chút vị cay nồng của ớt và vị béo của mayonnaise sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại mà chỉ muốn ăn hoài không thôi!
Pgdphurieng.edu.vn hy vọng với bài hướng dẫn làm món cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm ngon sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ được thêm một công thức món ngon độc đáo cho cả nhà nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.