Bạn đang xem bài viết Làm cá bị bể mật đắng, làm theo cách này đảm bảo sạch 100% tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu vô tình làm mật cá bị bể có thể mật cá sẽ bị bám và thấm vào thịt cá, điều này sẽ làm thịt cá bị đắng hoặc nghiêm trọng hơn là con cá đó không ăn được nữa. Hôm nay bạn hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu khi làm cá bị bể mật đắng, làm theo những cách sau đây đảm bảo sạch 100% nhé!
Sử dụng chanh
Khi sơ chế cá, nếu vô tình bạn làm mật của cá bị bể và dính mật cá vào thịt cá thì nên làm theo các bước sau đây
Không nên rửa vội phần mật cá bị bể ấy đi, điều này sẽ khiến mật dễ lan ra những phần khác của cá thôi.
Bạn dùng nửa quả chanh hoặc cả quả tùy vào kích thước của cá, vắt nước cốt chanh vào phần bụng của ca hoặc phần thịt bị dính mật.
Để cá thấm nước cốt nhanh khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Với cách này không những có thể làm sạch được phần mật bị dính vào cá mà còn khử tanh được ruột cá nữa. Tuy nhiên cách này thực sự hiệu quả khi chỉ một phần nhỏ mật cá bị dính vào hoặc bạn phải xử lý một cách nhanh chóng đó nha.
Sử dụng rượu trắng
Xử lý mật đắng bị dính vào cá bằng rượu trắng là một trong những cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau
Không nên rửa vội phần mật cá bị bể ấy đi, điều này sẽ khiến mật dễ lan ra những phần khác của cá thôi bạn nhé.
Đặt cá vào trong chậu, sau đó cho khoảng 2 muỗng cà phê rượu trắng vào phần bụng cá, nơi mà dính nhiều mật.
Dùng tay xoa xoa đều rượu khắp bụng cá.
Để rượu khử hết mùi tanh và mật cá khoảng 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Một lưu ý nhỏ bạn đừng nên cho quá nhiều rượu trắng vào điều này sẽ làm giảm chất lượng thịt cá và đừng ngâm cá quá lâu trong rượu bạn nhé!
Sử dụng giấm
Việc sử dụng giấm để làm sạch mật đắng của cá là một trong những cách an toàn để loại bỏ vị đắng của mật cá. Điều đặc biệt giấm táo rất thích hợp trong việc sơ chế này. Bởi vì giấm táo không những có thể thích hợp trong cách sơ chế này mà còn giúp cho thịt cá vẫn giữ nguyên chất lượng thịt.
Khác với những cách làm phía trên, cách sử dụng giấm táo cực kỳ đơn giản
Đầu tiên bạn nên rửa thật sạch cá bằng nước, nhất là phần ruột cá nơi dính mật đắng nhiều nhất.
Sau đó bạn rửa lại cá bằng giấm táo, cho giấm táo lên phần dính mật đắng nhiều hơn một chút, chà xát nhẹ nhàng bằng tay.
Bạn đợi khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt cá ra, rửa sạch bằng nước và để ráo nhé.
Sử dụng cần tây, rau mùi
Cách này sử dụng khi bạn đã sơ chế cá bị dính mật theo những cách trên mà khi nấu chín vẫn ngửi thấy mùi mật cá hoặc vị đắng. Hãy áp dụng ngay cách dưới đây nhé
Nguyên liệu: Cần tây hoặc mùi tây
Bạn chỉ cần cho thêm vào món ăn một ít cần tây hoặc mùi tây. Hương vị của những món thảo mộc này vừa giúp giảm mùi mật đắng của cá vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho cá nữa đó.
Như vậy bạn đã học được cách sơ chế cá khi làm cá bị bể mật chưa nào, rất dễ đúng không? Nếu trong một ngày nào đó bạn gặp phải tình huống trên thì hãy nhanh áp dụng vào nhé. Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!
Có thể bạn quan tâm
>> Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sản
>> 3 bước khử mùi tanh hải sản cực hiệu quả
>> Cách loại bỏ mùi tanh của cá dễ dàng với các nguyên liệu có sẵn tại nhà
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm cá bị bể mật đắng, làm theo cách này đảm bảo sạch 100% tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.