Bạn đang xem bài viết Làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm dai ngon đẹp mắt đãi cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
7 – 8 người
Cùng Pgdphurieng.edu.vn xem qua cách làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm cực kỳ đơn giản nhưng vẫn rất dai ngon đẹp mắt bạn nhé.
Nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm
- 400gr lá cẩm
- 300gr khoai môn
- 500gr bột năng
- 330gr bột gạo
- 600ml nước cốt dừa
- 750gr đường
- Gia vị khác: Muối, dầu ăn
Mẹo chọn khoai môn ngon
Bạn hãy chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, tròn đều như trứng gà, lớp vỏ bên ngoài sần sùi và có nhiều râu cũng như đất bám trên vỏ.
Bạn cũng hãy để ý lớp thịt bên trong và chọn những củ có lớp thịt màu trắng đục, nhiều vân tím.
Cách làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm
Bước 1 Làm lớp bột lá cẩm
Bạn cho 400gr lá cẩm vào nồi nấu với 650ml nước lọc sẽ thu được phần nước lá cẩm màu tím đậm.
Sau đó bạn lấy phần nước lá cẩm này trộn với 300gr bột năng, 100gr bột gạo, 400gr đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy thật đều để tất cả các nguyên liệu tan ra.
Bước 2 Làm lớp bột khoai môn
300gr khoai môn bạn đem đi luộc chín rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng rây nghiền nhuyễn phần khoai môn này.
Tiếp đến bạn cho khoai môn đã xay nhuyễn cùng tất cả các nguyên liệu còn lại gồm 230gr bột gạo, 200gr bột năng, 350gr đường, 1 muỗng cà phê muối và 650ml nước cốt dừa vào 960ml nước lọc, khuấy hỗn hợp cho thật đều.
Mẹo nhỏ
Bạn có thể cho thêm một ít nước lá cẩm vào để tạo cho lớp khoai môn có màu tím nhạt đẹp mắt.
Vì khoai môn đã mềm và dẻo sẵn nên lớp bột này bạn hãy cho bột năng ít hơn bột gạo để tránh cho bánh quá dẻo khi ăn sẽ mất ngon.
Bước 3 Hấp bánh da lợn khoai môn lá cẩm
Bạn cho nước vào xửng hấp rồi đun sôi và quét một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp lá cẩm và hỗn hợp khoai môn ra từng chén nhỏ.
Khi nước đã sôi thì bạn đổ một chén bột lá cẩm vào trước và hấp 15 phút, khi lớp lá cẩm đã chín thì bạn đổ tiếp vào lớp bột khoai môn rồi tiếp tục hấp trong 15 phút.
Tiếp tục đổ xen kẽ các lớp bột vào và hấp như vậy cho đến khi đầy khuôn và lớp lá cẩm là lớp ngoài cùng. Dùng que tăm đâm vào bánh thấy bánh không bị dính tức là bánh đã chín, khi đó bạn có thể lấy bánh ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý
Bạn hãy lưu ý khi nước sôi nhớ mở nắp nồi từ từ theo hướng từ trong ra ngoài và chú ý độ nóng của nước để tránh tay bị bỏng nhé.
Tùy theo độ dày của nồi hấp mà bạn có thể hấp nhanh hoặc lâu hơn chứ không cần phải hấp trong 15 phút bạn nhé.
Trong quá trình hấp, bạn có thể dùng đũa để thử xem bánh đã chín chưa, nếu thử thấy bánh chắc và không bị dính tức là bánh đã chín.
Bên cạnh bánh da lợn khoai môn lá cẩm thì cách làm bánh da lợn đậu xanh cũng được rất nhiều người ưa thích, cùng vào bếp thực hiện nhé!
Thành phẩm
Bánh da lợn khoai môn lá cẩm có màu tím đẹp mắt xen kẽ giữa những lớp khoai môn trông rất hấp dẫn, bánh không hề cứng mà rất dai và dẻo, khi ăn cảm nhận được vị ngọt béo của khoai môn với nước cốt dừa và thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng của lá cẩm.
Bánh có thể để được ở nhiệt độ thường trong 1 ngày. Nếu không ăn hết thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được từ 2-3 ngày, khi ăn thì lấy ra hấp lại.
Cùng vào bếp trổ tài làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm dai ngon để đãi gia đình với công thức mà Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ đến bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cơm nguội ăn không hết mang ra làm bánh bò ngon hết chỗ chê
>> Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
>> Hấp bánh flan bao nhiêu phút để bánh mịn mượt và không bị rỗ?
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm bánh da lợn khoai môn lá cẩm dai ngon đẹp mắt đãi cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.