Bạn đang xem bài viết Lạ miệng cùng món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan là sự kết hợp của độ giòn của cá chiên, vị chua chua ngọt ngọt của xoài và hương vị tuyệt vời từ nước sốt. Nghe qua thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan
- 2 con cá trê
- 1 trái xoài xanh
- ½ ổ bánh mì giòn
- 1 quả trứng gà
- 10g hành tím
- 10g ngò rí
- 10g ớt bằm
- 2 trái tắc
- Bột bắp
- Gia vị: Đường thốt nốt, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài xanh, bào thành những sợi dài, cắt lát 10g hành tím và cắt khúc 10g ngò rí. Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 2: Giã cá
Đối với cá chiên, bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương.
Với bánh mì giòn, bạn xé thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt cá vào cối giã chung với bánh mì, trong quá trình giã cho 15g bột bắp và lòng đỏ của 1 quả trứng gà vào giã chung. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!. Kế tiếp nén hỗn hợp vừa giã lại lên 1 chiếc đĩa, để chúng kết dính lại với nhau.
Bước 3: Chiên cá
Cho phần phần thịt cá giã với bánh mì vào chiên trong chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.
Bước 4: Làm nước sốt
Cho 250g đường thốt nốt cùng với 120ml nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt vào chảo, đun sôi và khuấy cho đến khi đường chảy ra.
Kế tiếp cho hỗn hợp ra chén, để chúng nguội lại, cho tiếp 10g hành tím cắt lát, 10g ngò rí cắt khúc, 10g ớt bằm và vắt 2 trái tắc vào, trộn đều.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt lên khắp mặt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan hấp dẫn rồi.
Thành phẩm
Với những công đoạn đơn giản và dễ nhớ, chúng ta đã có món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan thơm ngon. Cảm giác giòn tan của cá trê và bánh mì chiên kết hợp với vị chua chua của xoài xanh và vị ngọt cay cay của nước sốt, khiến cho món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được món ăn mình yêu thích. Hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà nào. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
>> Cách làm cá trê chiên giòn rụm, chấm cùng ít nước mắm gừng ăn 2 tô cơm cũng không đã
>> Nghe người dân Phú Quốc chia sẻ cách làm gỏi cá trích gia truyền
>> Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lạ miệng cùng món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.