Bạn đang xem bài viết Lá lốt ngâm rượu có tác dụng gì? Cách chế biến Lá Lốt ngâm rượu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lá Lốt ngâm rượu có những ưu điểm gì và cách làm lá Lốt ngâm rượu như thế nào? Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu các thông tin về lá Lốt ngâm rượu có tác dụng gì nhé!
Lá Lốt ngâm rượu có tác dụng gì?
Lá Lốt là loại cây rất quen thuộc đối với chúng ta bởi không chỉ được sử dụng trong chế biến các món ăn mà nó còn được sử dụng như một cây thuốc trong đông y từ lâu. Theo trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã nghiên cứu và thấy rằng cây lá Lốt có chứa các chất có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn, giảm đau nhức như: Benzyl Axetat, alkaloid và beta caryophylen. Trong đó các bài thuốc về cây lá Lốt có cả lá Lốt ngâm rượu, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu xem tác dụng của lá Lốt ngâm rượu là gì ngay sau đây:
Lá Lốt ngâm rượu chữa đau răng
Chắc hẳn bạn đã từng đau răng và được chữa bởi các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng rễ cây lá Lốt ngâm rượu cũng có tác dụng chữa đau răng rất hiệu quả. Đặc biệt bài thuốc này rất hợp với những ai không chịu được mùi của lá Lốt thì có thể dùng rễ để ngâm mà hiệu quả vẫn rất tốt.
Sử dụng lá Lốt ngâm rượu chữa sâu răng rất tốt bởi sự kết hợp hoàn hảo của tác dụng lá Lốt và rượu có cồn nên tính sát khuẩn rất cao. Bởi vậy dung dịch rượu ngâm với lá Lốt có tác dụng giảm viêm nhiễm,diệt vi khuẩn, làm sạch miệng nên ngăn ngừa được nhiều bệnh lý về răng miệng.
Cây lá Lốt ngâm rượu chữa bệnh xương khớp
Cây lá Lốt ngâm rượu chữa bệnh xương khớp một trong những cách được rất nhiều người tin dùng. Hiệu quả điều trị đau xương khớp (ví dụ như đau nhức lưng; đau nhức vai, gáy,…) khi kết hợp tác dụng của rượu và phát huy tối đa được công dụng của lá Lốt là điều không phải bàn cãi. Rượu cây lá Lốt dùng để xoa bóp chữa đau lưng đã được rất nhiều người áp dụng trong thực tế.
Cách chế biến lá Lốt ngâm rượu
Chuẩn bị
- 20 – 30g rễ và thân lá Lốt.
- 60ml rượu có nồng độ cồn cao (45 – 50 độ).
- Hũ đựng.
Cách thực hiện
Bước 1 Rửa sạch thân và rễ cây lá lốt, để ráo nước rồi dùng dao/kéo cắt nhỏ (bạn có thể rang vàng hạ thổ hoặc phơi khô lá lốt rồi mới ngâm cùng rượu).
Bước 2 Cho lá lốt đã sơ chế vào hũ.
Bước 3 Cho tiếp rượu mạnh vào hũ và đóng chặt nắp, để yên khoảng 1 tháng rồi đem ra sử dụng.
Thành phẩm
Bạn sẽ có một bình rượu ngâm lá Lốt thơm nồng dùng để trị đau xương khớp bằng cách dùng bông gòn nhúng vào dung dịch và thoa ngoài da.
Những lưu ý khi ngâm và sử dụng lá Lốt
Bạn hãy lưu ý trong cả quá trình ngâm và sử dụng lá Lốt ngâm rượu để đạt hiệu quả tối ưu nhé
Lưu ý khi ngâm:
– Bạn cần lựa chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, nhất là đối với rượu
– Cần phải rửa sạch sẽ, để ráo nước (nếu ngâm tươi) rồi mới ngâm
– Chọn loại rượu thật (không pha trộn), cao độ để lá Lốt tiết ra hết chất
– Ngâm đúng tỷ lệ để có hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý khi sử dụng:
– Không nên lạm dụng vì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Liều lượng nên uống là 20 – 50 ml/lần
– Không nên uống lá Lốt ngâm rượu lúc đói gây ảnh hưởng đến dạ dày
– Chú ý bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ
– Không nên lạm dụng, bạn nên dùng khi bị nhẹ và cần phải đi thăm khám bác sĩ để bệnh được chữa trị hiệu quả.
Hy vọng bài viết trên đây của Pgdphurieng.edu.vn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi của mình về việc lá lốt ngâm rượu có tác dụng gì? Cách làm như thế nào? Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức trên nhé!
Nguồn: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lá lốt ngâm rượu có tác dụng gì? Cách chế biến Lá Lốt ngâm rượu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.