Bạn đang xem bài viết Không có máy đánh trứng, dùng máy xay sinh tố vẫn đánh trứng bông xốp cực dễ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn muốn làm bánh nhưng ở nhà không có máy đánh trứng thì bạn hãy tận dụng máy xay sinh tố đánh bông trứng cực dễ và tiện lợi. Theo dõi ngay các bước làm cực chi tiết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách đánh trứng bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà
- Cream of Tartar ( nước cốt chanh hay giấm)
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
Cách chọn trứng gà ngon
– Để có thể chọn trứng gà ngon bạn nên chọn quả có vỏ sần sùi, sờ vào hơi nhám.
– Soi trứng dưới ánh sáng thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt nên mua.
– Khi lắc trứng cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì nên tránh xa vì đó là trứng hỏng.
Bột cream of tartar là một loại bột làm bánh giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn trong làm bánh, giữ bọt khí không bị vỡ, chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm siro. Bạn có thể mua loại bột này ở cửa hàng hoặc các siêu thị chuyên bán đồ làm bánh trên toàn quốc
Cách đánh trứng bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Tách lòng trắng trứng
Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 bát riêng.
Lưu ý
Nên dùng bát inox hoặc thủy tinh để trứng không bị chuyển màu nhé.
Bước 2 Đánh bông trứng bằng máy xay
Bạn cho ½ muỗng muối vào chén lòng trắng trứng rồi đổ vào máy xay với mức nhỏ nhất. Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt, bạn cho ⅛ muỗng cà phê bột cream of Tartar (6-8 giọt chanh hoặc giấm) vào xay nhẹ tiếp đến khi phần trứng bông lại. Có thể cho thơm 1 chút đường rồi xay mạnh để trứng với đường hòa quyện với nhau.
Bạn cho thêm một ít đường vào rồi bật xay mạnh để đường và trứng hòa vào nhau.
Lưu ý
Không nên cho quá nhiều đường vào cùng một lúc vì sẽ làm giảm độ tơi, bông của trứng.
Các tip giúp đánh trứng dễ bông xốp
Điều đầu tiên để có thể đánh trứng dễ bông xốp bạn cần đảm bảo lòng trắng trứng không lẫn các tạp chất. Phải chắc chắn các dụng cụ như âu đánh trứng, phới đánh,.. đều phải được rửa sạch và phơi khô.
Việc thêm bột cream of tartar để giúp trứng thêm phần bông xốp hơn và đồng thời giúp trứng không bị đánh quá cứng.
Lượng đường cũng phải cho một cách vừa phải để tránh trứng nhiều bọt khí khi cho ít còn nếu cho quá nhiều đường thì lòng trắng sẽ bị đặc và cứng lại.
Bạn nên đánh trứng với tốc độ từ thấp đến cao để trứng bông xốp, các bọt khí trong trứng cũng không bị vỡ.
Trên đây là cách đánh bông trứng cực mềm và ngon chỉ với máy xay sinh tố. Hy vọng bạn sẽ làm được thành công với mẹo vặt trên nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Không có máy đánh trứng, dùng máy xay sinh tố vẫn đánh trứng bông xốp cực dễ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.