Bạn đang xem bài viết Khéo tay vào bếp làm bánh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
quy mochi socola chip là một món bánh ngọt ngào, dễ làm. Món bánh này là sự kết hợp của bánh mochi dẻo dai và giòn xốp, thơm socola của phần bánh quy.
Nguyên liệu làm bánh quy mochi socola chip
- 160g bột mì
- 70g bột nếp
- 20g bột bắp
- 15g bột cacao
- 20g dầu dừa
- 113g bơ lạt
- 40g socola chip
- 70g đường nâu
- 30g đường trắng
- 140ml sữa tươi không đường
- Baking soda
- 1 quả trứng gà
- Muối
- Vani
Cách làm bánh quy mochi socola chip
Bước 1 Trộn bột bánh quy
Đầu tiên bạn hãy cho 113g bơ lạt để mềm, 70g đường nâu, 15g đường trắng vào tô và đánh bông mịn. Cho tiếp 1 quả trứng gà và một ít vani vào và tiếp tục đánh đều.
Bạn hãy cho vào một tô khác 160g bột mì rây mịn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối nở, trộn cho thật đều. Cho phần bột này vào hỗn hợp bơ và trộn cho thật đều.
Kế đến, bạn rây 15g bột cacao, trộn đều. Tiếp tục cho 40g socola chip vào và trộn đều. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2 Làm bánh mochi
Bạn hãy cho vào tô 70g bột nếp, 20g bột bắp, 15g đường, 140ml sữa tươi. Trộn đều cho các nguyên liệu hoàn quyện lại với nhau.
Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm. Quay trong lò vi sóng 800W trong 1 phút 30 giây. Sau đó lấy tô ra, trộn đều và quay thêm 1 phút 30 giây là bột sẽ chín.
Cho 20g dầu dừa vào bột và nhào bột cho thật dẻo mịn. Ở bước này, bạn hãy cẩn thận kẻo bỏng nhé!
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn hãy chia bột bánh quy thành nhiều phần, mỗi phần khoảng 20g. Cho mỗi phần bột bánh mochi khoảng 10g.
Vo viên bột bánh quy, cán dẹp và cho bánh mochi vào trong, tiếp tục vo tròn rồi ấn dẹp. Đính vài viên socola chip lên trên mặt.
Bước 4 Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ C và nướng 4 phút nữa là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và bày ra đĩa để thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong lọ đậy kín.
Thưởng thức
Bánh quy mochi socola chip có lớp bánh quy mềm xốp, đậm vị cacao, socola chip ngọt ngào, đắng nhẹ. Phần nhân bánh mochi dẻo dai ăn rất thích miệng.
Nguồn: Sukie’s Kitchen
Trên đây là cách làm bánh quy mochi socola chip đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trồ tài nhé! Chúc bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khéo tay vào bếp làm bánh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.