Bạn đang xem bài viết Khéo tay làm bánh cupcake sữa béo ngậy, mềm thơm cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Có nhiều công thức và cách làm bánh cupcake khác nhau. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món cupcake sữa mềm xốp mà không cần lò nướng nhé! Cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh cupcake sữa
-
1 quả trứng gà
-
1g muối
-
3g vani
-
60g đường
-
110g bột mì
-
4g baking powder
-
85ml sữa tươi
-
10g bơ lạt
Cách làm bánh cupcake sữa
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy cho vào tô 1 quả trứng gà, 1g muối, 3g vani, 60g đường, dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt. Kế đến, bạn rây vào 110g bột mì, 4g baking powder, trộn đều.
Cho 40ml sữa tươi vào, trộn thật đều và cho tiếp 45ml sữa tươi cùng 10g bơ lạt vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2 Hấp bánh
Bạn hãy chuẩn bị các khuôn bánh cupcake, cho bột vào 2/3 khuôn. Cho khuôn bánh lên xửng, đậy nắp và hấp 20 phút là bánh chín.
Bước 3 Thành phẩm
Sau 20 phút, món bánh cupcake sữa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra khỏi xửng, chờ bánh nguội rồi thưởng thức. Bạn đừng quên chuẩn bị thêm một ly cà phê hoặc ly trà để để thưởng thức cùng với bánh nhé!
Thưởng thức
Bánh cupcake sữa có màu trắng xinh trắng. Bánh bông và xốp mềm, thơm lừng vị sữa tươi. Bánh có vị ngọt và béo nhẹ, ăn nhiều cũng không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Trên đây là cách làm bánh cupcake sữa thơm béo không cần lò mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với món ngon này!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khéo tay làm bánh cupcake sữa béo ngậy, mềm thơm cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.