Ẩm thực miền Tây thì khá là phong phú với đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt. Để giúp bạn trải nghiệm sự đa dạng của ẩm thực miền Tây, chúng mình sẽ điểm danh top 10+ quán ăn miền Tây ở Sài Gòn ngon chuẩn vị. Cùng theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây nhé.
Nhà hàng Mekong Kitchen
Mekong Kitchen là nhà hàng chuyên về ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Nơi đây mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo của ẩm thực vùng sông nước miền Tây. Thực đơn của nhà hàng phong phú với những món ăn mang đậm hương vị vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Mỗi món ăn đều ẩn chứa trong đó sự mộc mạc, giản dị và chất phác của người dân nơi đây.
Nhà hàng Mekong Kitchen
Nhà hàng mang đến cho thực khách những tinh hoa ẩm thực, những món ngon đậm đà hương vị miền quê. Những món ăn đặc biệt làm nên thương hiệu Mekong Kitchen phải kể đến như: Cá chẽm nướng lá sen non, cá lăng chiên, gà nướng muối ớt, gỏi chôm chôm hải sản, ốc nhồi tôm hấp gừng, bánh tráng chiên, bò nướng bằng lá ớt và ống tre,… Không gian quán ăn miền Tây ở Sài Gòn được thiết kế mộc mạc, giản dị.
Một tài khoản có tên là Bảo đã để lại đánh giá: “Đồ ăn ở đây rất ngon đúng hương vị miền Tây. Quán trang trí cũng đẹp nữa. Sẽ quay lại nếu có dịp”.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 156 – 158 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Giá tham khảo: 50.000đ – 200.000đ
Sadec Quán – Hủ Tiếu & Bánh Tằm
Sadec Quán là quán ăn miền Tây ở Sài Gòn được nhiều thực khách yêu thích. Quán nổi tiếng với món hủ tiếu và bánh tằm là những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Sa Đéc. Quán ra đời với hy vọng sẽ trở thành một góc nhỏ giữa lòng Sài Gòn để phục vụ hai món đặc sản của Sadec là hủ tíu, bánh tằm.
Sadec Quán – Hủ Tiếu & Bánh Tằm
Nước dùng hủ tiếu có vị ngọt thanh do được hầm từ xương. Hủ tiếu Sa đéc ở đây ngon, đúng vị, sợi hủ tíu dai, sốt vừa ăn. Topping ăn kèm khá đa dạng với chả trứng, xương, thịt, bò viên, sườn bò, bò nhúng ăn kèm với rau mùi và giá. Không gian quán rộng rãi và thoáng mát. Các món ăn có giá cả hợp lý.
Hoàng Ty – Đặc sản Trảng Bàng
Nhà hàng Hoàng Ty nổi tiếng với món bánh canh Trảng Bàng và bánh tráng phơi sương. Đây là nhưng món ăn nổi tiếng lâu đời của miền Tây. Bánh tráng phơi sương Hoàng Ty được làm theo những công thức đặc biệt nên mang hương vị rất riêng. Bánh canh Trảng Bàng có vị thanh của nước lèo, sợi bánh canh trắng mềm rất hấp dẫn.
Hoàng Ty – Đặc sản Trảng Bàng
Bên cạnh bánh canh và bánh tráng thì thực đơn của quán ăn miền Tây ở Sài Gòn này khá đa dạng. Một vài món nổi tiếng phải kể đến là: Cá lóc chiên xù, bò nướng lá lốt, thịt heo rừng, bún súng,… Các món ăn đều được chế biến bởi những người đầu bếp tài hoa và am hiểu về ẩm thực. Không gian nhà hàng được trang trí đẹp cho bạn nhiều góc sống ảo cực chất.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: 32 Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM
CN2: 74 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM
CN3: 120bis Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TPHCM
CN4: 1 Nguyễn Hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
CN5: 106 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN6: 120 Thành Thái, Quận 10, TPHCM
CN7: 72 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Giờ mở cửa: 09:30 – 21:45
Giá tham khảo: 60.000đ – 110.000đ
Út Cà Mau – Quán ăn miền Tây ở Sài Gòn
Hệ thống nhà hàng Út Cà Mau là nơi hội tụ tinh hoa đặc sản cua biển nổi tiếng của vùng đất mũi Cà Mau. Cua được chế biến một cách vô cùng độc đáo thơm ngon lạ miệng, thưởng thức một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Nguồn nguyên liêu chính là cua được lựa chọn kỹ càng và chế biến theo cách riêng.
Út Cà Mau – Quán ăn miền Tây ở Sài Gòn
Ngoài cua, menu khá đa dạng các món ăn ngon được chế biến theo gu Nam Bộ. Hương vị món ăn ở đây đặc biệt, thơm ngon, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Nhân viên của quán phục vụ nhiệt tình và chu đáo. Các món ăn có giá cả hợp lý.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: 215 Điện Biên Phủ, Quận 3, TPHCM
CN2: 512 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
Giá tham khảo: 90.000đ – 200.000đ
Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh
Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh là quán ăn miền Tây ở Sài Gòn được nhiều thực khách tìm đến. Nơi đây là điểm hẹn cho thực khách Sài thành muốn tìm lại cho mình chút hơi thở đồng quê. Thực đơn của nhà hàng có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bò như: Bê chao Mộc Châu, bê tái chanh, bò tơ nướng than hoa, bò tơ cuốn rau rừng,…
Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh
Mỗi món ăn tại đây đều mang một hương vị riêng khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức. Không gian nhà hàng rộng rãi với sức chứa lớn. Nhà hàng còn có những phòng riêng để phục vụ nhu cầu của thực khách. Đây là địa điểm lý tưởng cho những bữa tiệc gặp mặt, liên hoan,…
Dì Năm Sa Đéc
Dì Năm Sa Đéc là địa chỉ để bạn có thể thưởng thức hủ tiếu chuẩn vị Sa Đéc. Thực đơn của quán khá đa dạng với nhiều loại hủ tiếu như: Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Nam Vang trộn, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho,… Thực khách nhận xét hủ tiếu ở đây khá giống với phiên bản gốc với đầy đủ tôm, thịt, tỏi phi, trứng cút, rau ăn kèm đa dạng.
Dì Năm Sa Đéc
Nước dùng hủ tiếu có vị ngọt thanh tự nhiên. Sợi hủ tiếu dai dai và được trụng vừa ăn. Quán tuy bé nhưng khang trang sạch sẽ, ngăn nắp, bát thìa sang trọng. Các món ăn được trình bày cẩn thận và ngon mắt. Món ăn luôn được phục vụ nhanh chóng nên thực khách sẽ không phải đợi lâu.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 166 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Giờ mở cửa: 07:00 – 14:00, 16:00 – 22:00
Giá tham khảo: 10.000đ – 45.000đ
Bún Mắm Bạc Liêu
Thêm một quán ăn miền Tây ở Sài Gòn dành cho bạn nữa là quán Bún Mắm Bạc Liêu. Bún mắm là món ăn nổi tiếng của miền Tây với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại hải sản, rau, thịt heo quay. Nước dùng thơm ngọt và không bị mặn quá.
Bún Mắm Bạc Liêu
Quán bún mắm Bạc Liêu là địa chỉ để bạn có thể thưởng thức món mắm ngon chuẩn vị. Phần bún mắm ở đây có đầy đủ các loại topping khác nhau như: Cá, chả cá, tôm, heo quay. Nước lèo đậm đà vừa miệng, sợi bún không bị bở. Không gian quán tuy không quá rộng nhưng được sạch sẽ và thoáng mát. Đây là quán ăn nhất định bạn phải thử khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà hàng Hoàng Tâm
Nhà hàng Hoàng Tâm mang đến những món ăn đậm hương vị Nam Bộ với thực đơn phong phú và đặc sắc. Món ăn ở đây là sự tích hợp, đúc kết kinh nghiệm chế biến và học tập từ ẩm thực đa dạng khắp Nam Bộ, từ các tỉnh Đông Nam Bộ, đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả đều được chế biến, bảo quản bởi một quy trình chặt chẽ và an toàn, đảm bảo phục vụ khẩu vị ngon lành, bổ dưỡng cho thực khách.
Nhà hàng Hoàng Tâm
Các món ăn đều được chế biến cầu kì, giữ trọn vẹn được hương vị truyền thống nhưng mang một cá tính, một phong cách riêng mà bạn không thể tìm được ở bất kì nơi đâu. Sự phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo của các nhân viên sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Quán ăn miền Tây ở Sài Gòn này cũng là nơi tổ chức các buổi tiệc liên hoan, sinh nhật, họp mặt gia đình, bạn bè,… cho khách có nhu cầu.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: TK 22/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM
CN2: Vinhomes Central Park, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM
CN3: 352 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM
CN4: 24 Raymondienne, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
CN5: 47 Song Hành, Phường An Phú, Thủ Đức, TPHCM
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
Giá tham khảo: 25.000đ – 121.000đ
Quán bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu
Thanh Diệu chính là quán bánh xèo miền Tây nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Bánh xèo ở đây chuẩn vị miền Tây với lớp nhân là tôm tươi được phủ một lớp bột và chiên vàng ươm. Quán có 3 loại nhân bánh cho bạn lựa chọn, đó là nhân thịt bò, mực và tôm.
Quán bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu
Bánh xèo chỉ được chiên khi có khách gọi nên luôn nóng hổi và giàn rụm. Rau sống ăn kèm đa dạng và xanh tươi. Nước chấm chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát. Món ăn ở đây có giá cả bình dân nhưng chất lượng thì rất tuyệt vời.
Bún cá Châu Đốc – Võ Thị Sáu
Đây là quán ăn miền Tây ở Sài Gòn quen thuộc với nhiều thực khách. Vị trí của quán nằm dưới chân cầu thang của khu nhà cũ. Quán tuy có chỗ ngồi khá hẹp nhưng luôn sạch sẽ và gọn gàng. Những bộ bàn ghế xếp san sát nhau để thực khách ngồi thưởng thức những tô bún cá nóng hổi.
Bún cá Châu Đốc – Võ Thị Sáu
Một tô bún có màu hơi vàng của nước dùng, phía trên là những bông điên điển đặc trưng của miền Tây và dùng kèm đĩa rau giá trụng. Quán còn phục vụ thêm một chén nước mắm ớt để chấm cá. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngọt, mằn mặn của các nguyên liệu đan xen, từng sợi bún mềm hấp dẫn. Món ăn ở đây đáp ứng được tiêu chí ngon bổ rẻ.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 124 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TPHCM
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Giá bán: 25.000đ – 50.000
Trên đây là top 10+ quán ăn miền Tây ở Sài Gòn mà chúng mình muốn giới thiệu co bạn. Ẩm thực miền Tây luôn thu hút khách bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Nếu là tín đồ của ẩm thực miền Tây thì hãy lưu lại những địa chỉ trên để đến thưởng thức nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin để khám phá nét ẩm thực muôn màu của Sài Gòn cũng như của miền Nam.
Đăng bởi: Nguyễn Văn Dương
Từ khoá: Khám phá top 10+ quán ăn miền Tây ở Sài Gòn ngon chuẩn vị
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Khám phá top 10+ quán ăn miền Tây ở Sài Gòn ngon chuẩn vị của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.