Bạn đang xem bài viết Khám phá chân vịt cay Trung Quốc – món ăn vặt khiến người ăn mê mẩn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chân vịt cay Trung Quốc được biết đến như một món ăn vặt được tẩm gia vị đậm đà khiến người ăn bị mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Do đó, để hiểu rõ hơn về món ăn này thì hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu nhé!
Thông tin về chân vịt cay Trung Quốc
Được biết đến như là một trong những món ăn vặt đang rất “HOT” trên mạng xã hội dạo gần đây. Chỉ cần gõ “chân vịt” thì bạn đã có thể thấy những sản phẩm này hiện lên đầu tiên. Đây là một món ăn rất được các bạn trẻ Trung Quốc yêu thích. Với những miếng chân vịt được chế biến và tẩm ướp gia vị sẵn, đặc biệt là vị cay của ớt theo đúng chuẩn hương vị chính thống.
Chân vịt cay Trung Quốc với nhiều hương vị cùng cấp độ cay khác nhau: Thơm ngọt, ít cay, cay tê và siêu cay để người dùng có thể tùy ý lựa chọn tùy vào sở thích và khả năng ăn cay của mình. Nay món ăn vặt này đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Sản phẩm vẫn đảm bảo vị ngon, chất lượng được giữ nguyên vẹn khi đến với người tiêu dùng ở đất nước ta.
Chân vịt cay Trung Quốc cùng cổ vịt, cánh vịt cay Phúc Kiến hiện đang là một trong những đồ nhắm lý tưởng khi nhậu. Không có sự khác biệt giữa các loại nói trên ở khâu tẩm ướp gia vị.
Được mô tả là thơm ngon hơn chân gà ướp thông thường bởi mang hương vị đặc trưng từ Trung Hoa và được tẩm ướp bởi khá nhiều gia vị. Khi ăn vào sẽ thơm nồng mùi thuốc bắc, nếu ăn không quen sẽ hơi khó ăn, nhưng nếu ăn quen rồi thì thấy rất là ngon.
Gói chân vịt cay Trung Quốc được đóng gói chân không và bảo quản rất kỹ. Khi mở thử một gói chân vịt cay xung quanh được bao phủ bởi một lớp “đông sương” – lớp mỡ hoặc sốt của chân vịt bị đông lại, ăn thử sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài dai giòn, hương thơm nồng của ớt, hoa hồi, quế chi tan trong miệng, khiến vị giác bị kích thích cực mạnh.
Hiện nay, các loại chân vịt cay Trung Quốc đang được bán rộng rãi trên nhiều sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee hay các shop khác tại Việt Nam mới mức giá dao động khoảng 2.500 đồng/ cái cho đến khoảng 8.000 đồng/ cái.
>> Bạn có thể cách làm chân vịt cay Trung Quốc chi tiết hơn tại đây.
Vì độ nổi tiếng và phổ biến của sản phẩm, nên sẽ không tránh khỏi việc các thương gia lợi dụng nhập cũng như làm những sản phẩm chân vịt giả, kém chất lượng.
Do đó, bạn nên chọn mua những nơi mua uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ngoài ra kiểm tra kỹ hạn sử dung, cũng như bảo quản sản phẩm đúng cách, để không gặp phải tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền bạc.
Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về chân vịt cay Trung Quốc đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội hiện nay cũng như cách làm món ăn này tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> “Rục rịch” phiên bản kẹo ngậm nước tăng lực cho các tín đồ mê bò húc
>> Cộng đồng mạng xôn xao với sữa đặc Ông Thọ có bao bì mới trông như tuýp kem đánh răng
>> “Hot hòn họt” Kẹo dẻo vị đào ORION Gummi đến từ Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khám phá chân vịt cay Trung Quốc – món ăn vặt khiến người ăn mê mẩn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.