Bạn đang xem bài viết Kem mận sữa chua mát lạnh ngày hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 600g Mận Hà Nội
- 500ml whipping cream
- 2 hộp sữa chua có đường
- 250g đường
Cách làm kem mận sữa chua
Bước 1 Sơ chế mận
Mận sau khi mua về bạn ngâm nước muối loãng, rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt.
Cắt mận thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng đường và sữa chua. Lưu ý mận có độ cứng giòn nên bạn phải xay 3 – 4 lần mận mới mịn không còn sơ nhé.
Bước 2 Đánh bông kem
Dùng máy đánh trứng, đánh bông phần whipping cream, cho thật tơi xốp.
Bước 3 Kem mận sữa chua
Đổ mận vào cùng với whipping cream, trộn đều. Rót hỗn hợp vào khuôn và để đông lạnh.
Sau 30 phút bạn lại mang kem ra đảo đều và tiếp tục đông lạnh. Lặp lại thao tác 3 – 4 lần như vậy kem của bạn tơi xốp không kém gì ngoài tiệm.
Thành phẩm
Khám phá ngay nhiều cách làm kem trái cây đơn giản dễ thực hiện trên Pgdphurieng.edu.vn để có thể làm ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Kem mận sữa chua với vị chua chua ngọt ngọt vừa cải thiện các lợi khuẩn đường ruột lại không gây ngán. Nếu bé nhà bạn không thích sữa chua có thể dùng kem mận cho bé nhâm nhi đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Tham khảo thêm: Cách làm mận lắc chua cay mặn ngọt siêu ngon
Thông tin tham khảo: lambanh265.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Kem mận sữa chua mát lạnh ngày hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.