Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn nấu món bún măng vịt chay ngon, đổi vị cho ngày chay thanh đạm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Một tô bún măng vịt chay thơm phức sẽ khiến cho bạn và cả nhà ăn ngon hơn và ăn thật nhiều đấy! Nếu bạn đang thật sự muốn trải nghiệm hương vị thanh đạm của những bữa ăn chay thì còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn ngay thôi nào!
Tham khảo thêm: Cách nấu bún vịt đơn giản, đậm vị, đảm bảo ăn một lần không thể quên.
Nguyên liệu làm bún măng vịt chay
- 200g Măng củ
- 300g Vịt chay
- 800g Bún tươi
- 100g Cà rốt
- 200g Nấm bào ngư
- 1,5 lít Nước dừa tươi
- 100g Giá
- 50g Hành tím
- 20g Hành lá
- 20g rau răm
- 20g Gừng
- 10g Ớt
- 2 Trái chanh
- Gia vị: Nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu ăn, muối, đường, …
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi, chảo, tô, dao, thớt, vá, sạn, …
Mẹo hay:
– Bạn nên chọn măng còn tươi, có mùi thơm tự nhiên, củ măng có hình thô, đốt măng to nhỏ không đều nhau. Chú ý chọn măng non, màu vàng nhạt và không có nhiều đốm. Vỏ măng mỏng và không bị héo.
– Bạn cũng nên tránh chọn măng quá trắng, bề ngoài bóng loáng đẹp mắt, hoặc măng có màu vàng quá đậm vì khả năng cao măng đã được ngâm hóa chất.
Cách làm bún măng vịt chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cắt mỏng 200g măng, rửa sạch rồi luộc nước sôi 3 lần, sau mỗi lần luộc bạn rửa lại với nước lạnh cho thật sạch đến khi nước luộc măng không còn vàng. Với cách sơ chế măng này sẽ giúp măng được sạch, giòn và không bị đắng.
Sau đó, bạn lấy 200g nấm bào ngư rửa sạch và xé làm đôi. 20g gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát. 50g hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt làm tư. 20g hành lá cắt khúc phần đầu màu trắng và cắt nhuyễn phần thân. 100g cà rốt gọt vỏ và cắt thành lát, bạn cũng có thể cắt cà rốt hình bông hoa cho đẹp mắt!
Bước 2 Nấu nước dùng
Bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào nồi cùng măng, cà rốt, hành tím và gừng. Bạn nấu nước dùng trong vòng 20 phút nhé!
Bước 3 Xào nhân
Đầu tiên, bạn bật chảo dầu lên, đợi cho chảo dầu nóng, bạn chiên 300g thịt vịt chay ở lửa nhỏ để tránh bị bắn dầu và không khét phần da vịt. Đến khi thịt vịt vàng, bạn vớt ra, để ráo dầu và cắt làm đôi.
Kế tiếp, bạn phi hành lá cho thơm và cắt nhuyễn gừng cho vào phi cùng. Khi nghe mùi gừng thơm, cho thịt vịt chay vào cùng nửa muỗng cà phê hạt nêm chay, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng canh nước mắm chay và đảo đều.
Cuối cùng, cho nấm bào ngư vào chung và tiếp tục đảo đều trong vòng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Pha nước chấm
Bạn cho nước mắm chay vào chén, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê đường. Gừng bạn thái sợi và bằm ớt cho vào cùng, cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nữa và khuấy đều nhé!
Bước 5 Nấu nước dùng bún măng vịt và hoàn thành món ănTrình bày
Bạn cho phần vịt xào vào nồi nước dùng rồi nấu thêm 5 phút và nêm nếm với đường, muối, nước mắm chay, hạt nêm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn cho phần gốc hành lá vào để nồi nước dùng thơm hơn.
Bạn cho giá và bún vào tô trước, rồi cho thịt vịt chay lên trên và trang trí thêm măng, cà rốt, gốc hành lá, nấm bào ngư xung quanh. Sau đó, bạn chan nước dùng vào tô cho vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm hành lá và rau răm để tô bún được thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé!
Tham khảo thêm: Cách nấu bún măng vịt mềm thịt, thơm ngon, ngọt nước đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Hương vị đậm đà của nước bún, thịt vịt chay dai ngon, cộng thêm chút xíu vị ngọt ngọt cay cay của nước chấm, bạn sẽ phải vừa ăn vừa xuýt xoa mãi thôi! Bữa ăn gia đình dù là bữa chay thì cũng hết sức đặc sắc luôn!
Những ngày ăn chay thanh đạm nhưng không hề nhạt nhẽo chút nào, với món bún măng vịt chay này, Pgdphurieng.edu.vn hy vọng rằng bạn sẽ luôn hứng thú mỗi khi xuống bếp để cả nhà thường xuyên có món ăn ngon nhé!
Mua nước mắm tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn nấu món bún măng vịt chay ngon, đổi vị cho ngày chay thanh đạm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.