Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món thạch sương sâm với màu xanh ngọc bắt mắt và tươi mát là món cực kỳ thích hợp trong các mùa nóng để giải nhiệt. Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn trổ tài làm thạch sương sâm cho cả nhà thưởng thức.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
120 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món thạch sương sâm
- 500g lá sương sâm có lông
- 5g muối
- 5g đường
- 4 lít nước lạnh
Cách làm món thạch sương sâm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, 500g lá sâm mà bạn mua về nhặt bỏ các lá bị sâu, hay vàng và rửa sạch qua nước muối và nước lạnh, để cho ráo. Cho lá sâm vào thau và dùng kéo cắt nhỏ ra để chút dễ vò nát.
Bước 2 Vò nát lá sâm
Sau khi cắt nhỏ lá sâm. bạn chế 4 lít nước vào trong thau và dùng hai bàn tay vò nát lá sâm. Bạn siết lá khi vò để lá sâm ra chất kết đông nhanh hơn. Việc vò nát là sâm hoàn thành khi lá không còn hoặc nhạt bớt màu xanh nguyên thủy, cùng với hỗn hợp màu xanh lá đậm nổi bọt nhiều, sền sệt lại.
Bước 3 Hoàn thành
Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp qua rây hay túi lưới để lọc đi phần bã lá sâm, phía dưới là khuôn hoặc cái thau lớn tùy bạn lựa chọn, vớt đi lớp bọt nổi trên bề mặt.
Bạn để hỗn hợp nghỉ trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc bạn cho vào tủ lạnh để đông lạnh nhanh hơn.Nếu bạn để ở nhiệt độ phòng, bạn đổ từ từ nước nóng lên bề mặt lá sâm để sâm được chín và dai giòn hơn.
Thành phẩm
Sau khi đông lại, bạn dùng dao cắt thành khôi hoặc dùng dao kiểu để cắt khối thạch sâm cho đẹp mắt Cho sâm vào ly cùng 5g đường, khuấy đều và thưởng thức . bạn sẽ cảm nhận được vị thạch mềm mịn, tan ra trong miệng và cả người mát mẻ ngay.
Bên trên là cách làm món thạch sương sâm mát lạnh, bắt mắt và dễ làm, cực kỳ thích hợp để giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng lý tưởng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm sương sa, sương sáo, sương sâm thanh mát giải nhiệt để làm tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.