Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn đã quá quen với những bữa cơm cùng những món ăn như thường ngày thì hãy thử làm ngay món cơm chiên trái thơm này nhé. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng cực kỳ chi tiết và dễ dàng nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng
- 1 trái thơm
- 400g cơm trắng
- 150g tôm thẻ
- 50g chả lụa
- 50g hạt bắp mỹ
- 50g đậu cô ve
- 2 cái trứng vịt
- Tỏi, hành củ
- Hạt nêm, nước mắm, dầu hạt điều màu, bột cà ri.
Cách làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt đôi trái thơm ra, sau đó dùng một cái thìa nhọn hoặc dao nhọn để lấy hết phần thịt thơm ra bên ngoài theo từng khối. Lưu ý là bạn nên khéo léo để phần vỏ thơm không bị rách nhé.
Phần thịt thơm sau khi đã lấy ra khỏi trái thơm thì loại bỏ cùi, cắt thơm thành những miếng hạt lựu. Nếu bạn không thích ăn nhiều thơm thì có thể giảm lượng thơm lại nhé.
Tôm thẻ sau khi bóc vỏ cũng cắt thành từng khúc hạt lựu. Chả lụa mua về cũng cắt thành từng sợi, sau đó cắt thành hạt lựu. Bắp mỹ lẩy thành từng hạt, đậu cô ve cũng cắt khúc hạt lựu. Tỏi và hành củ bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2 Xào phần tôm và rau củ
Đầu tiên bạn bắt một cái chảo lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tiếp hành và tỏi băm vào. Đợi cho hành và tỏi băm được vàng và bốc mùi thơm nhé.
Tiếp đến cho phần chả lụa và tôm thẻ đã cắt hạt lựu vào, đảo đều cho vừa chính. Sau đó bạn cho tiếp vào phần rau củ đã chuẩn bị sẵn ở trên vào xào chung nhé.
Cho 1,5 muỗng cà phê hạt nêm vào, sau đó xào tiếp thêm 5 phút cho chín đều. Bạn tiếp tục lấy phần thơm vào nhé. Bạn có thể xào sơ để tránh cho thơm bị ra nước và giúp thơm thêm giòn và ngọt hơn nhé. Khi tất cả đã chín thì bạn hãy cho ra một cái dĩa hoặc cái tộ nhé.
Bước 3 Chiên cơm
Bạn có thể tận dụng dùng lại chảo xào tôm và rau củ ở bước trên để chiên cơm. Cho thêm một ít dầu ăn, sau đó cho hết phần cơm đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều.
Mẹo hay: Bí quyết để cơm chiên tơi chính là sử dụng cơm nấu chín để nguội. Như thế thì hạt cơm sẽ không bị dính nên trông rất là ngon đó.
Khi cơm đã được đảo tơi, bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê dầu hạt điều để làm cho cơm có màu bắt mắt hơn nhé!
Tiếp đến thì cho thêm một muỗng cà phê cà ri, sau đó chiên tiếp khoảng 10 – 15 phút để cơm trở nên khô và tơi ra hơn. Sau đó thì cho 2 quả trứng vịt vào phần chảo, đảo đều cho phần trứng bám đều.
Hạt cơm khô và tơi ra hết thì cho tiếp vào phần nhân đã xào khi nãy vào. Lưu ý đừng cho phần nước của rau củ vào để tránh loãng cơm nhé. Đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Thành phẩm
Cho cơm chiên ra vỏ trái thơm, sau đó bày trí thêm một ít rau thơm cho bắt mắt nhé. Bạn cũng có thể cho thêm một ít ớt và tiêu nếu như gia đình bạn ăn cay.
Hãy tưởng tượng thử xem, từng hạt cơm béo ngậy của trứng lẫn mùi thơm ngào ngạt của trái thơm cùng với rau củ đa dạng, tất cả như làm cho món cơm chiên ngon lạ miệng hơn bao giờ hết, khiến cho chúng ta ăn hoài mà không ngán.
Tham khảo thêm: 10 cách làm cơm chiên đơn giản tại nhà thơm ngon giòn tơi
Thật tuyệt vời khi cùng gia đình thưởng thức món cơm chiên trang trí trên trái thơm này nhỉ. Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết cách làm món cơm chiên trái thơm rất lạ miệng. Bạn hãy cùng học ngay cách nấu nhé, chúc bạn thành công!
Xem thêm:
>> Cách làm cơm chiên trứng, hạt cơm tơi, không bị nhão
>> Cách làm cơm chiên dương châu, hạt cơm tơi không bị vón cục
>> Cách làm cơm chiên cá mặn giòn ngon chuẩn nhà hàng
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món cơm chiên trái thơm thơm ngon, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.