Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món chay khổ qua rừng theo cách này rất giòn mà không bị đắng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khổ qua rừng là nguyên liệu rất bổ dưỡng đối với sức khoẻ, tuy nhiên nhiều người lại lo ngại các món ăn từ khổ qua rừng vì sợ đắng. Vậy thì trong bài viết này Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chay khổ qua rừng giòn ngon mà không bị đắng, hãy cùng theo dõi để làm món ngon này nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món chay khổ qua rừng
- 7 trái khổ qua rừng
- Nước cốt chanh
- 50gr đậu phộng rang
- Gia vị: Sa tế, muối, đường
Mẹo:
Khổ qua rừng ngon là những quả có kích cỡ nhỏ hơn khổ qua thường, vỏ xanh tươi mắt và có gai nhỏ li ti xung quanh. Không nên mua những quả khổ qua rừng bị héo và dập nát.
Cách làm món chay khổ qua rừng
Bước 1 Sơ chế khổ qua rừng
Khổ qua rừng bạn cắt bỏ đầu đuôi, rồi cắt trái khổ qua ra làm đôi và nạo sạch ruột. Sau khi bỏ sạch ruột, bạn cho khổ qua vào nước muối loãng ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, cho 1/2 muỗng cà phê muối và đun sôi, trong lúc đợi nước sôi bạn tranh thủ cắt khổ qua thành các lát mỏng vừa ăn.
Sau khi nước đã sôi, bạn cho khổ qua đã cắt vào chần sơ khoảng 2 – 3 phút, sau đó bạn vớt khổ qua ra rồi ngâm vào nước đá trong 1 – 2 phút và để ráo.
Bước 2 Trộn khổ qua rừng với gia vị
Khi khổ qua đã ráo, bạn nêm vào khổ qua 2 muỗng canh đường và trộn đều. Kế đến bạn cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sa tế và tiếp tục trộn đều để khổ qua thấm gia vị.
Tiếp theo bạn cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh và đảo đều. Cuối cùng bạn cho vào 50gr đậu phộng rang giã nhỏ, trộn đều là hoàn thành.
Lưu ý: Sau khi trộn gia vị theo công thức bên trên, bạn có thể nêm nếm thêm đường và nước cốt chanh để phù hợp với khẩu vị nhé. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt bột.
Thành phẩm
Món chay khổ qua rừng giòn ngon và không bị đắng, món ăn cay nhẹ, được nêm nếm vừa miệng, vị đắng đắng của khô qua rừng kết hợp cùng vị béo bùi của đậu phộng rang vừa lạ miệng vừa ngon.
Trên đây là công thức làm món chay khổ qua rừng Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món chay khổ qua rừng theo cách này rất giòn mà không bị đắng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.