Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Bao tử cá basa được biết đến là một nguyên liệu ngon được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để tìm hiểu cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt
- 300gr bao tử cá basa
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- Ớt hiểm, hành lá, tỏi băm, bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, rượu, muối
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Để chọn bao tử cá basa ngon thì nên chọn những phần bao tử cá ít mỡ thừa, có màu hồng tự nhiên và đặc biệt không có mùi hôi lạ. Đây được xem là những kinh nghiệm chọn bao tử cá basa phổ biến.
Để chọn trứng gà ngon thì bạn nên chọn trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.
Cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bao tử cá basa mua về thì bạn ngâm với nước muối, rượu để khử sạch mùi tanh, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Hành tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc và ớt thì cắt nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để hạn chế việc chảy nước mắt khi cắt hành tây thì bạn có thể để hành tây trong ngăn lạnh trước 10 phút hoặc có thể cắt hành tây trong nước hay cắt hành tây ở nơi thông thoáng.
Bước 2 Chiên bao tử cá basa
Cho phần bao tử cá basa vào tô và cho tiếp 40gr bột chiên giòn, 1 quả trứng gà. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp để bao tử cá bám đều bột.
Kế tiếp, bạn cho dầu ngập chảo và đợi dầu nóng thì cho hết phần bao tử cá vào chiên. Bạn chiên với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thấy nguyên liệu vàng đều hai mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
Bước 3 Xào bao tử cá basa
Bạn cho tỏi băm, ớt băm vào chảo phi thơm, tiếp đến cho hết phần bao tử cá đã chiên vào và tiến hành cho lần lượt 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường rồi xào khoảng 10 phút để nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành tây và hành lá vào trộn đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm nức mũi từ phần tỏi, ớt được phi thơm quyện cùng phần bao tử được chiên vàng giòn có vị mặn, ngọt rất vừa phải kết hợp cùng vị ngọt của hành tây, hành lá đã tạo nên một món ăn rất đưa cơm.
Tham khảo thêm: Tìm hiểu về bao tử cá ba sa. Tổng hợp các món ngon từ bao tử cá ba sa
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn cách làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt. Nếu bạn là một tín đồ của món bao tử cá thì hãy thực hiện ngay món ăn này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món bao tử cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.