Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm mì ý hải sản không tanh mà còn ngon cực tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mì Ý hải sản là sự kết hợp độc đáo của những sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm cùng đủ loại hải sản như: tôm, mực, bạch tuộc, trai, nghêu, sò… đem đến một hương vị thơm ngon, quyến rũ đến lạ thường. Hôm nay, Bách Hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm mỳ Ý hải sản ngon như đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo không thua kém mì Ý ăn ngoài nhà hàng đâu nhé!
Nguyên liệu
- 200gr mì Ý
- 300gr ngao
- 200gr tôm sú
- 20gr tỏi
- 1/2 củ hành tây
- Cỏ xạ hương
- 2 lá nguyệt quế
- Rượu vang
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tương cà
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao đem rửa sạch, ngâm qua nước muối cho sạch chất bẩn. Bạn có thể cho thêm ớt vào như vậy ngao sẽ nhả hết cát và không còn mùi tanh. Tôm rửa sạch rồi đem lột vỏ, rút chỉ lưng. Tỏi, hành tây lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc ngao, tôm, mì
Đun sôi nước cho vào ½ thìa cà phê muối, cho mì vào luộc chín trong khoảng 6 phút rồi vớt mì ra. Đun sôi nước mới, cho ngao vào luộc chín rồi vớt ra.
Bước 3: Xào mì
Đặt chảo dầu lên bếp, lần lượt cho tỏi băm, hành tây, 5 thìa tương cà vào đảo sơ, cho tôm cùng với 1/2 chén nước, ngao, 1 thìa cà phê cỏ xạ hương, 2 lá nguyệt quế, 2 thìa canh rượu vang, 1/2 thìa cà phê muối rồi đảo đều tay. Cho vắt mì vào rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sợi mì dai dai, mềm mềm, phần nước xốt có vị ngon ngọt của tôm, ngao đậm đà, hấp dẫn, tất cả hòa quyện với nhau đem đến một món ăn ngon chứa đựng hương vị đặc trưng của biển cả. Với cách làm mì Ý xốt hải sản này, hy vọng bạn đã có thêm một cách làm mì Ý ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm mì ý hải sản không tanh mà còn ngon cực tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.