Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútDành cho
2 – 3 người
Để bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm độc đáo thì mắm cá chốt trộn tỏi ớt là một lựa chọn không tồi. Với hương vị mặn của mắm cùng vị cay cay của tỏi ớt, chắc chắn bữa ăn sẽ rất hao cơm. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm mắm cá chốt tỏi ớt
-
500gr mắm cá chốt
-
1 củ tỏi
-
2 trái ớt
-
2 trái chuối chát
-
2 trái khế xanh
-
3 – 4 trái dưa leo
-
1 quả xoài xanh
-
½ trái chanh
-
2 nhánh lá xoài
-
2 nhánh lá cóc
-
Gia vị: Đường, bột ngọt
Mẹo hay: Nên chọn mua mắm cá chốt của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín tại các cửa hàng chuyên cung cấp mắm để món ăn được đảm bảo vị ngon và an toàn với sức khỏe.
Cách làm mắm cá chốt tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt mua về bỏ cuống, rửa sơ qua với nước sạch. Tỏi tách ra thành tép và bóc sạch vỏ. Sau đó cho ớt và tỏi vào cối để băm nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế các loại rau, quả ăn cùng
Xoài gọt sạch vỏ và băm thăm sợi vừa ăn. Chuối chát bạn gọt bỏ bớt vỏ cho bớt chát rồi dùng dao bào, bào thành các lát mỏng vừa ăn. Khế chua bạn rửa sạch và bào thành các lát mỏng vừa ăn. Lá xoài và lá cóc rửa qua với nước muối để sạch mủ, để ráo nước.
Bước 3 Trộn mắm
Cho 500gr mắm cá chốt đã chuẩn bị vào tô, thêm vào đó phần tỏi và ớt đã được băm nhuyễn trước đó. Cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, khoảng 2 – 3 muỗng canh đường, ½ quả chanh. Trộn đều cho các gia vị tan ra và thấm vào mắm. Gia vị có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn.
Lưu ý: Bạn nên trộn nhẹ tay để tránh làm vụn các con mắm, món ăn sẽ không được ngon tròn vị.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, món mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ngon miệng đã hoàn thành. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 tô cơm nguội là có thể thưởng thức ngay món ăn đậm chất miền Tây này rồi.
Thưởng thức
Mắm cá chốt trộn tỏi ớt sau khi hoàn tất sẽ mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mắm cá chốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của mắm, cay của ớt, nồng của tỏi và ngọt của đường. Dùng chung với cơm nguội hoặc ăn kèm các loại rau quả đã chuẩn bị cũng rất ngon.
Trên đây là cách làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã vô cùng đơn giản. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.