Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
35 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nấm đông cô là nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Pgdphurieng.edu.vn biến tấu cùng món nấm đông cô xào sả ớt thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm hải sâm xào nấm đông cô
-
200gr nấm đông cô
-
200gr hải sâm
-
100gr lạp xưởng
-
Hành tây, hành lá, ớt, gừng, tỏi
-
Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, dầu hào, bột ngọt
Cách làm hải sâm xào nấm đông cô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô sau khi mua về bạn loại bỏ phần chân nấm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, tiếp đến vớt nấm ra và cắt thành từng lát vừa ăn.
Hải sâm mua về loại bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi ngâm với hỗn hợp rượu gừng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Lạp xưởng cắt lát vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch để nguyên trái. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt khối vuông vừa ăn.
Bước 2 Xào các nguyên liệu
Đun sôi dầu trên chảo, rồi cho tỏi băm, gừng cắt lát và phi thơm. Tiếp đến cho hải sâm đã sơ chế vào xào khoảng 5 phút, sau đó cho nấm đông cô vào xào chung rồi nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị.
Bạn lần lượt cho lạp xưởng, 1 muỗng canh dầu hào cùng 300ml nước lọc vào chảo, đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm vào 2 quả ớt, hành tây đã sơ chế và bột bắp pha loãng.
Mẹo hay: Trong quá trình xào, bạn nêm thêm vào chảo hỗn hợp 3 muỗng canh bột bắp pha với nước để giúp làm tăng hương vị và giúp sốt có được độ sánh mịn.
Khi hỗn hợp sốt sôi và sệt lại, bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Món hải sâm xào nấm đông cô có mùi thơm nồng của gừng, ớt cùng màu sắc đẹp mắt, bạn cho nấm ra dĩa và thưởng thức thôi.
Thưởng thức
Vậy là món hải sâm xào nấm đông cô đã hoàn thành. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai của hải sâm hòa quyện cùng vị ngọt thanh, dai dai của nấm, đặc biệt không thể thiếu là nước sốt được nêm nếm đậm đà ăn cùng các nguyên liệu khác.
Trên đây là công thức làm hải sâm xào nấm đông cô thơm ngon, bổ dưỡng mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình mình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.