Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm bánh trân châu đường đen thơm ngon béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh trân châu đường đen là một loại bánh đang rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu về cách làm món bánh này nhé.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm bánh trân châu đường đen
- 10g bột bắp, 100g bột năng, 10g bột cacao, 100g bột mì
- 5 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
- 1 gói trà khô, 4g trà Earl grey, 2g hương vani, 30g bơ
- 150ml Whipping cream, 100g kem phô mai
- 80ml nước
- Gia vị: Đường nâu, muối
- Dụng cụ : Cây đánh trứng, khuôn tròn, giấy nến, rây lọc, túi bắt kem, lò nướng
Cách làm bánh trân châu đường đen
Bước 1 Làm trà sữa
Đầu tiên bạn cho trà lên chảo cùng với một ít đường rang đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng và trà thơm lên rồi tắt bếp.
Tiếp đến bạn đun sôi sữa tươi cho thêm một chút sữa đặc tạo độ béo rồi cho hỗn hợp sữa với trà vừa rang vào đảo đều, rồi mang đi ủ trong 10 phút cho lá trà nở ra hết.
Xong ta loại bỏ phần bã trà bằng rây hoặc mảnh vải là đã có phần trà sữa.
Bước 2 Làm bột sữa trân châu
Ta đun sôi một nồi nước sau đó bắc xuống rồi đặt một cái tô lên cạnh nồi, cho thêm 30g bơ khuấy cho tan. Chế hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị vào tô rồi khuấy đều, giữ cho hỗn hợp luôn ấm.
Chuẩn bị một cái tô khác đập vào 3 quả trứng thêm 60g đường và 2g hương vani, đặt tô lên nồi nước đã đun dùng cây đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C, để bánh sữa trân châu ngon mịn hơn.
Bạn đánh đến khi hỗn hợp bông mịn lên, rây vào 100g bột mì, 4g trà Earl grey rồi tiếp tục dùng phới trộn đều hỗn hợp lên đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau là có thể đem đi nướng.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn cho 1 ít bơ vào hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị trộn đều lên, rồi đổ ngược vào tô bột đã trộn lúc nãy đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Chuẩn bị một khuôn tròn đã được lót giấy nến ở dưới, rồi đỗ hỗn hợp vào khuôn cho vào lò nướng, nướng trong 40 phút ở 170 độ C. Xong lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội
Bước 4 Làm sốt phô mai cho bánh trà sữa
Đầu tiên bạn cho 100g kem phô mai vào tô, cho thêm 150ml whipping cream, 60g đường và ½ muỗng cà phê muối đánh cho hỗn hợp bông đặc lên, rồi cho thêm 50ml sữa tươi không đường vào khuấy đều hỗn hợp là hoàn tất phần sốt phô mai.
Bước 5Làm trân châu
Cho phần bột cacao, bột năng vào tô cùng 80ml trộn đều và nhào thành khối bột mịn, rồi lấy bột nặn thành từng viên trân châu vừa ăn thì cho vào nồi nước sôi luộc chín.
Sau khi đã luộc chín bạn cho trân châu ra tô thêm đường nâu vào khi trân châu đang còn nóng và trộn đều lên để đường được thấm vào trân châu.
Bước 6 Trang trí bánh trân châu phô mai đường đen
Khi bột bánh đã nguội bạn rưới sốt phô mai lên trên rồi cho thêm phần trân châu vào chính giữa là ta đã hoàn thành xong bánh trân châu phô mai đường đen rồi đấy.
Thành phẩm
Với cách làm không quá phức tạp ta đã có ngay bánh trân châu đường đen thơm nức mũi bởi phô mai béo ngậy, bột bánh mịn rất dễ ăn và đặc biệt là trân châu đường đen ngọt ngào, sẽ khiến bạn khó mà quên được hương vị này lắm đấy.
Trên đây là chi tiết về cách làm bánh trân châu đường đen thơm béo ngậy mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được, mong rằng có thể giúp bạn làm được thành công món ăn này.
Có thể bạn quan tâm:
>> 5 cách làm trân châu trắng giòn dai, thơm ngon tại nhà
>> Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà
>> Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm bánh trân châu đường đen thơm ngon béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.